Singapore siết chặt cấp phép phương tiện, tăng lượng camera giám sát

Chia sẻ Facebook
25/08/2019 12:43:30

Singapore mới đây đã đưa ra thêm một loạt biện pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn nữa phương tiện di chuyển cá nhân tại quốc đảo này.

Cơ quan Giao thông đường bộ Singapore đã rút ngắn thời hạn đáp ứng cấp giấy phép đáp ứng tiêu chuẩn an toàn đến ngày 1/7/2020, ngắn hơn 6 tháng so với thời điểm công bố trước đây. Singapore là nước duy nhất trên thế giới ban hành tiêu chuẩn an toàn cháy nổ nghiêm ngặt đối với các xe scooter chạy điện. Tiêu chuẩn an toàn này được đưa ra sau một loạt vụ việc cháy nổ và tai nạn gần đây liên quan đến các phương tiện di chuyển cá nhân tại Singapore.

Trong khi đó, để xác định các hành vi nguy hiểm người sử dụng phương tiện di chuyển cá nhân có thể gây ra, các hội đồng dân cư sẽ được sử dụng 70.000 camera cảnh sát, camera giám sát được lắp đặt tại các khu vực đất trống và thang máy. Theo các quy định bổ sung mới này, hội đồng dân cư có thể xử phạt hoặc kiện người sử dụng phương tiện di chuyển cá nhân vì các hành vi gây nguy hiểm.


Ngoài ra, Chính phủ Singapore sẽ cung cấp một nguồn kinh phí khoảng 50 triệu SGD trong vòng 5 năm để giải quyết các "điểm đen" thường xuyên xảy ra tai nạn. Nguồn kinh phí này sẽ được sử dụng chủ yếu vào việc mở rộng đường đi bộ, đặt thêm biển cảnh báo và lắp đặt các vạch và gờ giảm tốc.

Singapore mạnh tay thực thi các biện pháp giải quyết ùn tắc giao thông Không chỉ Indonesia, Thái Lan hay Việt Nam, đầu tàu kinh tế Đông Nam Á Singapore cũng phải đối mặt với bài toán tắc đường.

Chia sẻ Facebook
loading...