Siêu thị lớn TopS Market Thảo Điền tạm đóng cửa vì FO đến mua hàng

Chia sẻ Facebook
21/07/2021 18:30:33

Siêu thị lớn, đông người mua sắm nhất tại khu vực Thảo Điền (TP.Thủ Đức) là TopS Market Thảo Điền (trước là BigC Thảo Điền) bất ngờ tạm ngưng hoạt động vì có ca F0 từng đến đây mua sắm từ 10 ngày trước.

Ngày 20.7, đại diện đơn vị vận hành chuỗi thương hiệu bán lẻ TopS Market Thảo Điền là Central Retail xác nhận thông tin trên và cho hay, do có ca nhiễm Covid-19 từng đến đây mua sắm từ 10 ngày trước.

“Hiện chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng truy vết, khử khuẩn, xét nghiệm nhanh toàn bộ nhân viên và chờ ý kiến được mở cửa bán trở lại trong thời gian sớm nhất”, đại diện hệ thống nhà bán lẻ này cho biết.

Siêu thị này cũng tạm ngưng nhận các đơn hàng online từ chiều 19.7 và các đơn hàng online đã mua trước đây có thể sẽ bị hủy hoặc tạm tồn đọng chờ quyết.

Như vậy, sau siêu thị GO! Nguyễn Thị Thập (BigC cũ, Q.7) tạm ngưng hoạt động do có ca dương tính Covid -19 từng đến mua sắm, đây là siêu thị lớn thứ 2 của nhà bán lẻ đến từ Thái Lan Central Retail Việt Nam tạm ngưng hoạt động vì liên quan dịch Covid-19 trong đợt này. Đây cũng là những siêu thị lớn, nằm tại những vị trí đắc địa, cư dân mua sắm đông mỗi ngày.

Trước đó, siêu thị LotteMart Nam Sài Gòn (Q.7) và LotteMart Phú Thọ (Q.11) cũng tạm ngưng hoạt động để xử lý phòng chống dịch do có ca F0 liên quan, tuy nhiên, sau thời gian khoảng 1 tuần, các siêu thị này đều được mở cửa hoạt động trở lại.

Việc đóng cửa các siêu thị lớn gây ảnh hưởng lớn đến việc mua sắm, rối loạn chuỗi cung ứng trong thời điểm thành phố đang giãn cách theo Chỉ thị 16. Tại thành phố Thủ Đức , nơi đang có siêu thị TopS Market Thảo Điền đang tạm ngưng hoạt động, hiện chỉ còn 9 chợ truyền thống hạng 3 đang hoạt động gồm chợ Cát Lái, Bình Trưng, Thạnh Mỹ Lợi, Phú Hữu, An Bình (cũ), Linh Xuân, Tam Hải, Bình Phước, Hiệp Bình Chánh.

Chia sẻ Facebook