Siêu sao DOTA 2 Dendi nói gì sau scandal lục đục nội bộ của Na`Vi

Chia sẻ Facebook
26/01/2016 06:10:18

Dendi sẽ ở lại và cống hiến cho Na`Vi đến những giờ phút cuối cùng của sự nghiệp, điều này được ngôi sao DOTA 2 người Ukraine khẳng định trong một bài phỏng vấn mới đây trên tờ Dotablast.

Trong thời gian vừa qua, vấn đề lục đục nội bộ của Na`Vi chính là một trong những đề tài nóng nhất của cộng đồng DOTA 2 thế giới. Sau khi Ax.Mo công khai chỉ trích năng lực của đội trưởng ArtStyle, ban lãnh đạo của Na`Vi đã buộc lòng phải “trục xuất” game thủ này như là một biện pháp chữa cháy để ổn định tình hình.

Như vậy chỉ sau chưa đầy 2 tháng thành lập, đội hình thế hệ thứ 2 của Na`Vi lại đứng trước nhiều bất ổn và hỗn loạn. Mọi chuyện gần như đã trở về con số “0” và đội game áo vàng sẽ phải quay lại vạch xuất phát trên con đường tìm lại ánh hào quang của quá khứ.

Phóng viên của DotaBlast – Andra Ciubotaru (PV): Chào Danil, mọi chuyện vẫn ổn chứ?

Mọi thứ vẫn đang diễn ra như thường lệ. Chúng tôi vừa thua ở StarLadder nên một số việc cũng gặp đôi chút khó khăn. Nhưng chung quy thì mọi thứ vẫn ổn.

Chính xác thì điều gì đã xảy ra với các bạn tại StarLadder?

Chúng tôi chưa thực sự mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại. Tôi nghĩ nếu chỉ xét trên góc độ chuyên môn thì chúng tôi khá tốt nhưng DOTA 2 còn rất nhiều những khía cạnh khác như: tình thần đồng đội, tình bạn, sự kỷ luật và nhiều thừ khác nữa.

Kỷ luật là những thứ chúng tôi bị thiếu trong thời gian dài vừa qua. Như những game thủ tại CIS khác, chúng tôi có một lối chơi khá “bạo động” và đôi khi quên mất những gì đang xảy ra. Chúng tôi mất kỷ luật và thường xuyên “yolo”. Điều này dẫn đến nhiều sai lầm không đáng có.

Bạn nghĩ rằng đội hình hiện tại có thể cải thiện được đó không ? Na`Vi có cần thiết phải thay đổi đội hình một lần nữa?

Tôi nghĩ rằng bất kỳ đội hình nào cũng có thể cải thiện được, tất cả phụ thuộc vào suy nghĩ của những thành viên. Nếu bạn đã nhìn ra điểm yếu và cố gằng khắc phục thì bạn sẽ thấy được sự tiến bộ. Chúng tôi mới bắt đầu được chưa lâu nên còn gặp khá nhiều khó khăn, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang tiến bộ từng ngày.

Về trường hợp của đội trưởng ArtStyle đang bị đánh giá là ban/pick rất yếu, bạn nói rằng đó không phải lỗi của anh ấy mà là do toàn đội thi đấu kém, đúng không?

Đúng vậy. Mọi người không thực sự biết những gì đang xảy ra trong đội. Họ không nghe TeamSpeak của chúng tôi, họ không ở đây, họ không nhìn thấy những gì chúng tôi nhìn thấy. Vì vậy rõ ràng là họ không biết bất cứ điều gì nhưng vẫn cố đưa ra những kết luận vô căn cứ. Điều này xảy ra ở mọi nơi, không chỉ trong DOTA, nó còn thường xuyên xảy ra trong các vấn đề chính trị và nhiều lĩnh vực khác. Trên thực tế, chúng tôi đã ban/pick cùng nhau nên trách nhiệm là thuộc về tất cả.

Bạn đã khoác áo Na`Vi trong một thời gian rất dài, gần như chưa từng có bất kỳ game thủ nào gắn bó với một đội lâu như vậy. Vài tháng trước, khi Na`Vi tuyên bố giải thể đội hình DOTA 2, người hâm mộ đã thực sự lo lắng về tương lại của bạn. Bạn đã bao giờ nghĩ tới chuyện sẽ chơi cho một đội game khác ở hiện tại hoặc tương lai xa?

Đúng, mọi chuyện đều có thể xảy ra và tôi sẽ không nói trước bất cứ điều gì, điều duy nhất mà tôi đang cố gắng là duy trì được sự trung thành của mình. Tôi biết rằng Na`Vi đã cho tôi rất nhiều thứ, thay đổi cuộc sống của tôi theo cách tốt hơn. Vì vậy tôi cảm thấy như nợ họ.

Tôi cảm thấy thoải mái khi ở đây, tôi nợ những người đồng đội của mình, nợ những thành viên trong ban lãnh đạo của Na`Vi. Vì vậy, tôi chẳng có lý do gì để tời khỏi đây.

Bạn có nhớ Sasha (XBOCT) không?

Có, tất nhiên rồi. Tôi thật sự rất thích thi đấu cùng XBOCT. Chưa có thời điểm nào mà tôi không muốn chơi cùng anh ấy cả. Tôi vẫn có thể tiếp tục điều đó, không vấn đề gì.

Bạn nghĩ ai là ngôi sao triển vọng nhất của CIS ở thời điểm hiện tại?

Rất khó để nói chính xác nhưng theo tôi thì có thể là Ramzes (thành viên của Team Spirit)

Thế còn SoNNeikO thì sao?

Theo tôi, SoNNeikO đã trở thành một ngôi sao thực thụ. Bạn chưa tưởng tượng được đâu, anh ấy thực sự rất giỏi. Nhưng có lẽ là chúng tôi đang kéo anh ấy xuống, tôi đoán vậy.

Cám ơn bạn rất nhiều vì cuộc phỏng vấn này. Bạn còn muốn nói điều gì nữa không?

Gửi cho những người đồng đội của tôi, bạn bè, gia đình và những người hâm mộ. Tôi yêu tất cả mọi người.

Chia sẻ Facebook
loading...