“Siêu sân bay” lớn nhất thế giới sở hữu nhà ga có diện tích tương đương 97 sân bóng

Chia sẻ Facebook
26/09/2019 15:36:44

(Dân trí) - Với “siêu sân bay” vừa khai trương, Trung Quốc hi vọng sẽ vượt Mỹ để trở thành thị trường du lịch hàng không lớn nhất thế giới.

Sau 4 năm xây dựng, sân bay quốc tế Đại Hưng (PKX) ở thủ đô Bắc Kinh đã chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 25/9.

Sân bay quốc tế Đại Hưng nhìn từ trên cao

Với chi phí đầu tư lên tới 11,9 tỷ USD, “siêu sân bay” Đại Hưng sở hữu 7 đường cất – hạ cánh. Từ trên cao nhìn xuống, sân bay mang hình dáng đặc biệt như “sao biển”.

Theo chia sẻ của cố kiến trúc sư Zaha Hadid, những đường cong mềm mại của sân bay Đại Hưng lấy cảm hứng từ chim Phượng hoàng – loài chim xuất hiện trong truyền thuyết của Trung Quốc.

Bên trong của “siêu sân bay” được thiết kế quy mô hoành tráng

Tòa nhà của sân bay rộng 313.000 m2 gồm khu trung tâm và 5 nhánh tỏa ra như chim phượng hoàng sải cánh. Đây cũng là sân bay sở hữu nhà ga hành khách có diện tích lớn nhất thế giới, tương đương với diện tích của 97 sân bóng đá.

Nằm ở phía nam của thủ đô Bắc Kinh, sân bay Đại Hưng lớn gấp đôi sân bay quốc tế ở thủ đô hiện tại.

Ngoài ra, công trình được trang bị hàng loạt các công nghệ tân tiến nhất như nhận diện gương mặt hành khách khi xuất nhập cảnh, robot cập nhật thông tin về các chuyến bay…

Sân bay Đại Hưng đang được kỳ vọng sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho du lịch hàng không đến và đi từ thủ đô Bắc Kinh

Sân bay Đại Hưng đang được kỳ vọng sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho du lịch hàng không đến và đi từ thủ đô Bắc Kinh – nơi đang rất cần một cửa ngõ toàn cầu thứ 2.

Nhiều công nghệ hiện đại bậc nhất như nhận diện gương mặt được áp dụng tại sân bay này

Mục tiêu trước mắt của sân bay Đại Hưng được cho là “khá khiêm tốn” khi đáp ứng 72 triệu hành khách và 2 triệu tấn hàng hóa vào năm 2025.

Ngoài hệ thống cao tốc, sân bay sẽ kết nối với trung tâm thành phố bằng xe bus trung chuyển hai chiều, tàu điện.

Bên cạnh các cửa hàng miễn thuế, nhà hàng như nhiều sân bay quốc tế, tại “siêu sân bay” này, du khách còn được tận hưởng nhiều tiện ích từ sân chơi cho trẻ nhỏ, sân khấu biểu diễn nghệ thuật, thậm chí cả khách sạn dành cho thú cưng…


Hoàng Hà


Theo CGTN/ CBS News

Chia sẻ Facebook
loading...