ShenLong và Miss Chuồn Chuồn không hợp tuổi?

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 11:55:17

Không chỉ tuổi tác, vấn đề văn hóa và và gia đình cũng sẽ là những cách biệt lớn ảnh hưởng tới đôi bạn trẻ này.


Câu chuyện tình giữa nữ game thủ Việt Mai Hường và cao thủ AOE Trung Quốc ShenLong đang thu hút sự chú ý của cộng đồng AOE của cả hai nước. Từ những "dấu hiệu ban đầu" cho tới hình ảnh công khai hai người đi chơi với nhau bên bờ biển được Miss Chuồn Chuồn công khai trên Facebook , nhiều người đang tin tưởng rằng đây sẽ là một câu chuyện tình có hậu của đôi bạn trẻ này.

Tuy nhiên, vẫn còn đó những nghi ngờ bởi để tới được với nhau, hai người sẽ phải cùng vượt qua rất nhiều thử thách, trong đó có một vấn đề khá được quan tâm là tuổi tác. Bởi ở cả Việt Nam và Trung Quốc, chuyện xem tuổi kết hôn, phong thủy, tướng số luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bậc cha mẹ có con sắp đi lấy chồng.

ShenLong và Chuồn Chuồn không hợp tuổi?


ShenLong sinh ngày 26/2/1988, tuổi Mậu Thìn (con rồng), mệnh Đại Lâm Mộc, cung Chấn (đông mạng).


Còn Miss Chuồn Chuồn theo chia sẻ trên mạng xã hội thì cô sinh ngày 18/7/1992, tuổi Nhân Thân (con khỉ), mệnh Kiếm Phong Kim, cung Đoài (tây mạng).


Theo một số sách tử vi, 88 và 92 năm trong Tam hợp Thân - Tí - Thìn. T uy nhiên về Mệnh, Can lại khắc nhau. Cụ thể, về Mệnh hai người là Dương Mộc - Dương Kim nên tương khắc. Về Thiên can hai người là Mậu - Nhâm cũng tương khắc. Về Thiên mệnh năm sinh hai người là Mộc - Kim cũng tương khắc. Về Cung hai người là Chấn - Đoài là Tuyệt mệnh (không tốt). Điểm tốt là hai người có Thiên can địa chi là Thìn - Thân nằm trong Tam hợp.


Theo đó, quan điểm chung về phong thủy là n ếu Nhâm Thân lấy Mậu Thìn thì vợ chồng không hợp nhau, ở với nhau không làm nên sự nghiệp. Người vợ sau này sẽ làm khổ chồng con, có thể làm chồng đoản mệnh.

Cả hai liệu có vượt qua được những khó khăn để tới được với nhau?


Tuy nhiên, sự tương tác này vẫn chỉ là một yếu tố và sẽ còn bị nhiều yếu tố khác tác động, đặc biệt là sau khi có con sẽ càng thay đổi. Trong hôn nhân, quan trọng hơn cả phong thủy là vấn đề tính tình quan điểm giữa hai người có hợp nhau hay không, bởi nhiều cặp vợ chồng dù hợp tuổi nhưng cưới về một thời gian lại nảy sinh mâu thuẫn, trong khi đó nhiều đôi dù khắc tuổi nhưng biết cách thay đổi, hòa hợp vẫn có thể hạnh phúc lâu dài.


Trai tuổi Mậu Thìn được xem là người k hoan dung, có lòng thương cảm, cởi mở, không phán xét, tình cảm, nhạy cảm, quan tâm tới người khác, thái độ âu yếm, lãng mạn, nặng về tinh thần và là người nhân đạo. Họ có tinh thần độc lập, can đảm, kiên cường, tự tin vào bản thân và tự hài lòng. Nhưng k hi hành động lại quả quyết, không bao giờ bỏ cuộc hoặc nản chí. Đặc biệt nếu lấy gái tuổi Thìn sẽ vô cùng chiều vợ.


Còn gái Nhâm Thân lại là người có ý chí mạnh mẽ, quyết đoán, sáng tạo, độc lập, độc đáo, tự tin, có thể giữ vai trò kiểm soát và thích tự lực. Họ cũng rất quả quyết, tự tin và nhạy cảm.

Nhiều người hâm mộ đang muốn làng AOE có thêm một chàng rể ngoại.


Không chỉ đối mặt với thách thức ở vấn đề tuổi tác, nếu ShenLong và Miss Chuồn Chuồn có thể tiến tới hôn nhân, cả hai sẽ phải tiếp tục vượt qua những rào cản khác cũng không kém phần gian nan. Đầu tiên là việc Chuồn Chuồn sẽ phải xa gia đình, đối mặt với sự cô đơn và nỗi nhớ nhà trong thời gian dài. Tiếp đó là phải t ừ bỏ một số lễ hội hay phong tục truyền thống để hòa nhập vào môi trường mới ở địa phương nhà chồng. Đây không phải là một chuyện đơn giản bởi văn hóa không dễ để từ bỏ hoặc lãng quên. Cô dâu về nhà chồng cũng phải vượt qua những hiểu lầm văn hóa, hay còn gọi là sốc văn hóa, liên quan tới một vài lĩnh vực trong đời sống như ẩm thực, ăn mặc, tiếng nói…


Ngôn ngữ chắc chắn không phải là vấn đề với Miss Chuồn Chuồn bởi nữ game thủ này có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Trung, nhưng tiếng Việt sẽ là một "cơn ác mộng" không nhỏ bởi đây được xem là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Cuối cùng, ch i phí đi lại (vé máy bay) cao sẽ ảnh hưởng lớn tới điều kiện tài chính của hai người. Điều này sẽ vô hình dẫn tới một số khó khăn khác như phai nhạt trong quan hệ họ hàng với đằng ngoại.


Chuyện hôn nhân tình cảm chưa bao giờ có sự hòa hợp hay toàn vẹn 100% mà phải dựa vào thời gian để hai người thay đổi bản thân cũng như cùng nhau vượt qua mọi thử thách. Có thể vì vậy mà Miss Chuồn Chuồn đã biểu lộ quan điểm thử thách lòng kiên trì của ShenLong.

''Hoặc là từ bỏ, hoặc là đánh một canh bạc. Anh đặt cược lớn như vậy nhưng liệu có đủ sự kiên trì không?''.


Xem thêm:


Tiểu Phong

Chia sẻ Facebook
loading...