Shanda đóng cửa server RIFT tại Trung Quốc

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 05:01:25

Với mô hình trả phí giờ chơi và phong cách Mỹ hóa, RIFT đã không phải món ăn vừa miệng với game thủ xứ sở gấu trúc.


RIFT (tên đầy đủ: RIFT: Planes of Telara ) là MMORPG 3D tiên hiệp do hãng Trion Worlds phát triển. Game đã ra mắt chính thức hồi tháng 3/2011 tại Bắc Mỹ, Australia và châu Âu. Ngay khi chào đời, trò chơi đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn cũng như các kênh truyền thông. Tại hội nghị GDC 2011, RIFT đã vinh dự được trao giải Trò chơi trực tuyến mới hay nhất và Công nghệ trực tuyến tốt nhất.


Tuy nhiên, nhiều trục trặc trong khâu vận hành đã khiến Shanda Games (NPH của Tinh Thần Biến , Cửu Âm Chân Kinh , The King of Fighters, Aion tại thị trường Trung Quốc) mới đây phải tuyên bố đóng cửa server Trung Quốc của tựa game này vào 15/11/2013 tới. Server Hàn Quốc của RIFT cũng bị đóng cửa vào 25/4/2013 vừa qua.


Là game thu phí giờ chơi, game thủ RIFT phải chi trả khoảng 1.700đ/giờ từ sau khi nhân vật đạt cấp 20. Dẫu vậy, vấn đề trả phí không phải là vấn đề đáng phàn nàn của sản phẩm này mà theo game thủ, Shanda nên lo sửa lỗi, nâng cấp server thay vì tung tràn lan các chiến dịch quảng cáo mượn hình ảnh nhân vật nổi tiếng như Adam Lambert, Maggi Q.


Từ phía NSX Trion Worlds, rắc rối nội bộ cũng khiến đơn vị này khó hỗ trợ đối tác thân thiết và sẽ ngậm ngùi đưa tiễn cho Warhammer Online của mình vào tháng 12 tới.


Thu Hương

Chia sẻ Facebook
loading...