Serbia đang thức tỉnh: Âm mưu “Một vành đai, một con đường” của ĐCSTQ đã bị bỏ rơi?

Chia sẻ Facebook
30/11/2020 10:22:33

Ngày 26/11, chính phủ Serbia đã ký một thỏa thuận với Pháp, cho phép công ty Alstom và các công ty khác của Pháp dẫn đầu việc hoàn thành dự án tàu điện ngầm ở Belgrade – thủ đô của Serbia. Điều này cho thấy, Serbia đang thức tỉnh trước cãi bẫy

“Một vành đai một con đường”

của ĐCSTQ.

Nhiều quốc gia trên thế giới đang dần nhận ra, sáng kiến “Một vành đai một con đường” của ĐCSTQ là một cái bẫy và là một trò lừa bịp. (Ảnh qua VT)

Theo báo cáo của Đài phát thanh quốc tế Pháp, Chính phủ Serbia đang chuẩn bị triển khai dự án tàu điện ngầm ở thủ đô Belgrade vào cuối năm 2021. Đồng thời xây dựng ít nhất hai tuyến tàu điện ngầm chính, để giảm ô nhiễm không khí ở Belgrade.

Ngày 26/11, chính phủ Serbia chính thức thông báo rằng, họ đã ký thỏa thuận với Pháp để thành lập dự án tàu điện ngầm.


Quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại thương Pháp đã tỏ ra rất hoan nghênh thông tin này. ông nói rằng: Dự án tàu điện ngầm do công ty Alstom của Pháp trúng thầu, cùng dự án trung tâm xử lý chất thải Belgrade, do công ty Suez trúng thầu và đại lý Sân bay Belgrade do Tập đoàn Vinci trúng thầu. Tất cả đều cho thấy, “nguyện vọng chung của Pháp và Belgrade để cùng nhau hợp tác phát triển”.

Văn phòng Bộ trưởng Bộ Ngoại Thương Pháp cho biết rằng, ngoài công ty Alstom ra, còn có công ty điện tử hàng đầu của Pháp là Schneider Electronics cũng sẽ tham gia dự án tàu điện ngầm Belgrade.

Để đảm bảo dự án được thực hiện suôn sẻ, Chính phủ Pháp cũng đưa ra kế hoạch cung cấp cho Serbia các khoản vay tài chính, bảo lãnh tín dụng ngoại thương và các quỹ phát triển của Pháp. Tuy nhiên, các hợp đồng xây dựng dân dụng liên quan giữa Serbia và các công ty điện lực của ĐCSTQ vẫn được ký kết.


Theo báo cáo, vào năm 2011 Pháp và Serbia đã đạt được một hợp đồng bằng văn bản về ý định xây dựng dự án tàu điện ngầm Belgrade năm 2017. Thế nhưng, kể từ khi sáng kiến “​Một Vành đai một Con đường” của ĐCSTQ được đưa ra vào năm 2013, Serbia đã được ĐCSTQ coi là đầu cầu, để “​Một Vành đai một Con đường” tiến vào châu Âu. Do đó, tập đoàn CRRC của Đại lục gần như đã bóp chết kế hoạch 4 tỷ Euro của Pháp.


Trong quyển sách “Ma quỷ đang thống trị thế giới chúng ta” do “Ban biên tập Cửu Bình” của thời báo Epoch Times biên soạn đã nói: “Một vành đai một con đường” của ĐCSTQ là một cái bẫy và là một trò lừa bịp. Mục đích của nó là lấy kinh tế làm tiền đề, từng bước kiểm soát huyết mạch kinh tế và chính trị của các quốc gia dọc theo ‘một vành đai một con đường’, biến họ thành phạm vi bị ảnh hưởng bởi ĐCSTQ, hoặc thậm chí là thuộc địa.


Đồng thời, nó sẽ xuất khẩu tham nhũng, nợ nần, tội ác và bạo ngược sang các nước láng giềng của “Một vành đai một con đường”, lây lan virus cộng sản đến tất cả các nước và khu vực liên quan. Vì vậy, nhiều quốc gia dọc theo “Một vành đai một con đường” đã bắt đầu nhận thấy mức độ nghiêm trọng của vấn đề này, và tiến hành kiểm tra lại hoặc đình chỉ dự án này tại quốc gia của họ.


Việt Anh


Theo soundofhope.org

Chia sẻ Facebook