Séc viện trợ súng đạn cho Iraq và Jordan chống tổ chức IS

Chia sẻ Facebook
26/01/2016 05:48:40

Thủ tướng Séc Bohuslav Sobotka ngày 25/1 thông báo chính phủ nước này quyết định viện trợ súng đạn cho Iraq và Jordan như một phần đóng góp của Prague cho cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Séc viện trợ súng đạn cho Iraq và Jordan chống tổ chức IS26/01/2016 14:30Séc viện trợ súng đạn cho Iraq và Jordan chống tổ chức ISMáy bay chở vũ khí của Séc. (Nguồn: ceskenoviny.cz)

Theo thông báo của Thủ tướng Sobotka, Bộ Quốc phòng Séc đề xuất cung cấp hơn 6.500 khẩu súng trường mới và đã qua sử dụng, cùng hơn 7 triệu viên đạn cho quân đội chính phủ và lực lượng người Kurd ở Iraq và gần 7 triệu viên đạn cho Jordan. Thủ tướng Séc nêu rõ số súng đạn viện trợ cho Iraq và Jordan để hỗ trợ hai nước này chống IS.  Ông Sobotka cũng cho rằng cuộc chiến chống IS là một phần quan trọng trong quá trình giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư mà châu Âu đang phải đối mặt. Trong những năm qua, Séc đã cung cấp súng đạn cho lực lượng người Kurd ở Iraq trong cuộc chiến chống nổi dậy ở nước này.  Năm ngoái, Séc cũng đã đồng ý bán máy bay chiến đấu cho chính phủ Iraq.

Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0943 113 999.

Đặt câu hỏi

Chia sẻ Facebook