Scylla: Quái vật nhện biển khiến ai cũng khiếp vía của vũ trụ MonsterVerse

Chia sẻ Facebook
06/09/2019 23:12:48

Tại sao sự xuất hiện của quái vật Scylla lại khiến fan cứng của MonsterVerse phấn khích đến thế?


Scylla là một trong 17 titan đã lộ diện trong phần phim Godzilla: King of the Monsters mới nhất. Cùng với Rodan, Behemoth, Methuselah… Scylla nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng fan yêu thích loạt phim Godzilla cũng như vũ trụ kaiju và trở thành hashtag thịnh thành trong thời gian phim công chiếu.


Thông tin quái vật

Tên gọi: Scylla

Nơi cư trú: Trái Đất

Chủng loài: Titanus Scylla

Màu mắt: Đen

Đồng minh: Rodan, Behemoth, Godzilla, Methuselah, Leafwings…

Kẻ thù: Ghidorah


Nguồn gốc


Scylla, hay Titanus Scylla, là một quái vật khổng lồ thân mềm có vỏ cứng xuất hiện lần đầu tiên trong phần phim Godzilla: King of the Monster của Legendary Pictures. Nó thuộc nhóm những Titan tuân lệnh của King Ghidorah và sau này là Godzilla.

Cái tên “Scylla” được lấy cảm hứng từ tên một quái vật biển trong thần thoại Hy Lạp, vốn là con gái của Typhon. Tổ chức Monarch đã xác nhận tên gọi này được lấy từ thần thoại Hy Lạp, mang nghĩa quái vật biển cả. Có lẽ một phần vì ngoại hình Titanus Scylla khá giống cua đang bơi, đặc biệt là những cái chân.

Ngoài ra tên gọi này cũng liên quan đến Spiga, một chủng loại quái vật khổng lồ khác.


Mô tả ngoại hình và hoạt động

Scylla có hình dạng một động vật khổng lồ với lớp vỏ cứng, màu đen và sáu chân dài. Phần xương của nó hiện rõ, ngoài ra có thêm lớp lông nhẹ, mỗi chân của Scylla có hai khớp nối và kết thúc với móng vuống có gai nhọn ở khớp đầu tiên. Bên cạnh đó Scylla cũng có thêm chiếc áo choàng mạ với nhiều xúc tu giống như mực.

Scylla được Monarch cách ly trong Outpost số hiệu 55, nằm gần giàn khoan dầu ở Sedona, Arizona. Sau khi Mark Rusell kiểm tra hồ sơ thông tin, Scylla đã bị đánh thức nhờ tiếng gầm của King Ghidorah – một alpha titanus. Ngay sau khi thức tỉnh, Scylla đã phá hủy một loạt tòa nhà tại Phoenix.

Cũng như nhiều titanus khác, khi Madison Russell sử dụng ORCA để thu hút quái vật đến Boston, Scylla đã lần theo âm thanh từ thiết bị đó. Tuy nhiên, Scylla không đến kịp để trợ giúp cho vị alpha titanus của mình.

Sau khi King Ghidorah bị Godzilla đánh bại, Scylla cũng như Rodan đều cúi đầu thuần phục Godzilla và xem nó như alpha titanus mới của mình.


Sức mạnh của Scylla

Scylla được xếp vào hàng ngũ titanus có lợi cho Trái Đất vì những sức mạnh mà nó sở hữu.


Khả năng sống lưỡng cư

Vì cấu tạo sinh học bên trong của Scylla khá giống với con mực nên nó có thể sống sót cả ở trên cạn lẫn dưới nước.


Lớp vỏ chắc khỏe

Lớp vỏ cứng bao phủ cơ thể và chân Scylla cực kỳ chắc khỏe, cho phép Scylla lật đổ các tòa nhà cũng như chịu được đạn bắn, tên lửa mà không để lại bất kỳ sát thương nào.


Thải ra khí nitro lỏng


Scylla có thể thải một lượng khí nitro lỏng nhất định, nó khiến làm chậm quá trình tan chảy băng ở cực Nam, ổn định mực nước biển toàn cầu. Với khả năng này, Scylla được xem như bạn của Trái Đất và con người nói chung.


Khả năng chiến đấu


Scylla chiến đấu bằng chân. Những gai nhọncấu tạo chân của Scylla cho phép chúng xẻ được đá cũng như phá hủy các tòa nhà khá dễ dàng.

Theo Helino

Chia sẻ Facebook