Sau Lexus, đến lượt Honda trang bị camera trên gương chiếu hậu

Chia sẻ Facebook
13/06/2019 08:04:08

Sau Lexus, đến lượt Honda trang bị camera trên gương chiếu hậu

Honda E sẽ trở thành mẫu xe đầu tiên trong phân khúc xe điện cỡ nhỏ được trang bị gương chiếu hậu camera mang những lợi ích đáng kể về kiểu dáng, an toàn và tính khí động học.

Gương chiếu hậu sử dụng camera mới của Honda hoạt động bằng cách cung cấp hình ảnh trực tiếp từ hai camera đến hai màn hình kích thước 6 inch đặt bên trong xe, cặp màn hình này được tích hợp hai bảng điều khiển trung tâm xe, cách bố trí này ngay trong tầm mắt giúp người lái dễ dàng theo dõi rõ ràng hình ảnh trực tiếp đằng sau thay vì nhìn ra gương chiếu hậu truyền thống bên ngoài.

Gương chiếu hậu camera còn mở rộng tầm nhìn hơn so với gương chiếu hậu truyền thống, người lái hoàn toàn có thể điều chỉnh chế độ hiển thị góc bình thường hoặc góc rộng. Honda cho biết, điểm mù sẽ giảm 10% ở chế độ bình thường và 50% ở chế độ xem góc rộng.

Gương hậu camera sẽ cho tài xế góc nhìn rộng hơn thông thường Gương chiếu hậu tích hợp camera còn được thiết kế có chủ ý nhằm ngăn nước rơi vào vị trí ống kính camera, bên cạnh đó, camera còn có thêm một lớp phủ chống thấm nước trên bề mặt ống kính nhằm ngăn chặn bất kỳ sự tích tụ nước nào trên camera.

Để đảm bảo khả năng hiển thị rõ ràng, độ sáng màn hình 6 inch sẽ được tự động điều chỉnh nhằm phù hợp với điều kiện hoạt động, bên cạnh đó còn khả năng hiển thị vượt trội khi xe vận hành trong điều kiện thời tiết xấu như mưa bão, điều kiện ánh sáng yếu và đặc biệt là không bị chói và lóa vào ban đêm, cực kỳ tiện lợi giúp chúng ta không cần phải “căng con mắt” nhìn ra gương. Đây là những ưu điểm vượt trội của gương chiếu hậu camera so với gương chiếu hậu truyền thống.

Chia sẻ Facebook
loading...