Sau bản cập nhật tháng 8, việc hiến cầu thủ vào team kiếm EP sẽ bị vô hiệu hóa

26/08/2015 11:52:22

Vậy là Garena đã tuyên bố nói không với các HLV đang lợi dụng việc hiến team để kiếm EP.

FIFA Online 3 NPH: VED 7.3 point 5,114 vote

Như Game4V đã từng đề cập trước đây, khi tính năng Khu Phức Hợp ra mắt trong FIFA Online 3, rất nhiều HLV đã tìm được cách kiếm EP từ Khu Phức Hợp này. Cụ thể, các HLV này đã tìm cách đẩy giá một số cầu thủ bằng việc mua đi bán lại với giá min và giá max. Sau một thời gian, giá cầu thủ đó có thể tăng giá trị không tưởng. Từ đó, họ sẽ dùng những thẻ cầu thủ này để hiến vào Khu Phức Hợp nhằm đem về những Hộp Bạch Kim tri ân có giá trị phần thưởng rất cao.

Và tất nhiên, đứng trước việc đẩy giá cầu thủ, cộng đồng FIFA Online 3 Việt Nam đã chia rẽ thành hai phần. Một bên ủng hộ việc đẩy giá này bởi họ cho rằng việc làm đó không hề vi phạm luật lệ của FIFA Online 3 Việt Nam. Thêm vào đó, công việc đẩy giá khiến họ đổ mồ hôi, sôi nước mắt và những gì họ nhận được là tương xứng với công sức đã bỏ ra. Tuy nhiên những ý kiến trái chiều lại cho rằng việc đẩy giá này tác động rất tiêu cực lên TTCN FO3. Cụ thể, khi các HLV có được lượng EP rất lớn để mua sắm sẽ gây ra tình trạng lạm phát khiến giá cầu thủ ngày một tăng cao.

Đứng trước luồng dư luận nói trên, FIFA Online 3 Việt Nam vẫn lặng im trong việc đưa ra quyết định việc đẩy giá cầu thủ hiến vào Khu Phức Hợp là hợp lệ hay không hợp lệ. Tuy nhiên sự lặng im đó đã bị phá vỡ bởi trong bản cập nhật tháng 8, họ đã điều chỉnh lại vấn đề này. Trong thông báo những tính năng có trong bản cập nhật tháng 8, FIFA Online 3 Việt Nam đã đưa ra tuyên bố giảm tỉ lệ hiến cầu thủ xuống khoảng 5%. Động thái này thay cho lời tuyên bố, những HLV đã và đang hiến team là những người trục lợi bất chính trong game.

Như vậy, sau nhiều tháng trời ròng rã, tranh luận về việc hiến cầu thủ trong Team đã đi đến hồi kết với quyết định của FIFA Online 3 Việt Nam. Hi vọng TTCN FO3 cũng sẽ giảm giá nhờ vào quyết định này và cũng hi vọng các HLV có thể tìm ra cách kiếm EP mới cho riêng mình!

Xem thêm Đẩy giá cầu thủ và sự chia rẽ gay gắt trong cộng đồng FIFA Online 3 Lợi ích của việc đẩy giá cầu thủ mang lại là không thể bàn cãi nhưng chính vì việc đẩy giá cầu thủ, cộng đồng FIFA Online 3 đã có những ý kiến trái chiều.