Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy 6 thi thể thành viên đoàn cứu hộ

Chia sẻ Facebook
15/10/2020 15:05:23

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn sự cố sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 (Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) đã tìm thấy 6 thi thể thành viên đoàn cứu hộ mất tích tại tiểu khu 67. 

Trưa 15.10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin về công tác cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn những người mất tích tại Tiểu khu 67 và thủy điện Rào Trăng 3 (H.Phong Điền).

Bên trong nơi 13 cán bộ chiến sĩ mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, đến thời điểm trưa 15.10, có tổng số 311 người, bao gồm các lực lượng: Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Tư lệnh Phòng không Không quân, Bộ GTVT, Công an tỉnh… tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Về kết quả tìm kiếm, hiện lực lượng cứu hộ cứu hộ, cứu nạn đã xác định được vị trí đoàn cứu hộ gồm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích tại Tiểu khu 67. Đến 14 giờ 15 ngày 15.10, lực lượng cứu hộ đã tim thấy 6 thi thể nạn nhân mất tích trước đó ở khu vực Trạm kiểm lâm 67.

Bộ Quốc phòng kết nối trực tuyến với Sở chỉ huy tiền phương

Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã trực tiếp đến hiện trường động viên các lực lượng chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân còn lại trong thời gian sớm nhất.

Cũng trong sáng nay, Bộ Quốc phòng đã thiết lập cuộc họp trực tuyến giữa Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Sở chỉ huy tiền phương, hiện trường tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Thượng tướng Phan Văn Giang chỉ đạo Bộ tư lệnh Công binh, Bộ tư lệnh Quân khu 4 và các đơn vị liên quan cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế huy động tối đa phương tiện, lực lượng tham gia, tổ chức tìm kiếm tất cả những nạn nhân đang còn mất tích; trong đó đặc biệt chú trọng công tác an toàn về người và phương tiện, trang thiết bị.

Trực thăng không quân thả nhu yếu phẩm xuống khu vực thủy điện Rào Trăng 3 - Thực hiện: Mai Thanh Hải

Đưa nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở nhanh nhất

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động thêm 10 xe múc để hỗ trợ công tác tìm kiếm nạn nhân. “Công tác tìm kiếm đang được tích cực triển khai với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất”, UBND tỉnh cho hay.

Trong ngày 15.10, các đơn vị liên quan sẽ tập trung lực lượng tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Tiểu khu 67 và Rào Trăng 3, tổ chức khắc phục hệ thống giao thông vào Rào Trăng 3.

Cùng với đó, các đơn vị vận chuyển tiếp tế thực phẩm cho thủy điện A Lin B2, tổ chức tìm kiếm tại Rào Trăng 3 khi giao thông được khôi phục.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, tính đến chiều qua (14.10), các đơn vị đã hoàn thành thông tuyến vào Tiểu khu 67 và một phần tuyến vào thủy điện Rào Trăng 4.

Lực lượng cứu nạn cũng đã tổ chức lực lượng, phương tiện tiến hành tìm kiếm và đã đưa 3 chó nghiệp vụ vào hỗ trợ lực lượng tìm kiếm nạn nhân mất tích .

Như Thanh Niên đã thông tin, hôm qua, các đơn vị tìm kiếm cứu nạn đã đưa được 19 người ra khỏi 2 thủy điện về TP.Huế để kiểm tra sức khỏe , nâng tổng số người đưa khỏi khu vực thủy điện Rào Trăng 3 là 24 người.

Đáng chú ý, đã có 1 thi thể công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 được tìm thấy và đưa về Bệnh viện đa khoa Bình Điền để xác định danh tính. Bên cạnh đó, các đơn vị đã tổ chức tiếp tế nhu yếu phẩm cho thủy điện Rào Trăng 4 và Rào Trăng 3 với khối lượng khoảng 500 kg.

Trực thăng lên đường tìm kiếm 13 người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Máy bay trực thăng Mi171 trinh sát được toàn bộ các khu vực bị cô lập (Rào Trăng 3, Rào Trăng 4, A Lin B2, Tiểu khu 67). Trong ngày 15.10, các đơn vị tiếp tục vận chuyển lương thực bằng đường không, đường thủy vào các khu vực bị cô lập.

Chia sẻ Facebook
loading...