Sắp có game về môn Quidditch huyền thoại, fan Harry Potter tha hồ mà quẩy

Chia sẻ Facebook
26/09/2019 21:47:58

Bộ truyện ăn khách nhất thế giới Harry Potter từ lâu đã trở thành một biểu tượng văn hóa, gắn liền với biết bao thế hệ độc giả trên khắp hành tinh.


Dù rằng nó đã kết thúc nhưng không thiếu những sản phẩm spin-off hay tựa game ăn theo được ra mắt trong suốt những năm qua. Bây giờ, các Potterhead lại tiếp tục có cơ hội trải nghiệm bộ môn thể thao Quidditch huyền thoại trong thế giới phép thuật với Broomstick League – tựa game mới toanh do Virtual Basement phát triển và Blue Isle phát hành.


Trong Harry Potter, Quidditch giống như chơi bóng đá trên không trung. Mỗi đội sẽ có 7 cầu thủ, cưỡi trên những cán chổi bay xung quanh sân bóng rộng lớn hình bầu dục, đuổi theo 4 trái bóng xuất hiện cùng lúc: 1 Quaffle, 2 Bludger và 1 Golden Snitch. Một trận cầu Quidditch kết thúc khi một bên bắt được trái bóng Golden Snitch và giành được 150 điểm. Tất nhiên, nhiệm vụ này không hề đơn giản vì Golden Snitch rất khó phát hiện và còn biết tự lẩn trốn.
Mặc dù có khá nhiều game lấy cảm hứng từ Harry Potter nhưng lại rất hiếm có trò chơi dành riêng cho Quidditch. Harry Potter: Quidditch World Cup do EA phát hành vào 2003 là một trong số ít đó nhưng đáng tiếc tựa game lại không được giới game thủ đánh giá cao bởi cơ chế chậm chạp và thiếu kịch tính. Lần này, hy vọng Broomstick League có thể khắc phục được những thiếu khuyết của bậc đàn anh để mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm độc đáo và mới mẻ.

Lối chơi của Broomstick League khá đơn giản nếu bạn đã quen thuộc với Quidditch. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là thay vì 4 quả bóng thì Broomstick League chỉ có một quả bóng duy nhất và mỗi đội giảm xuống còn 3 người chơi. Hơn nữa, Broomstick sẽ cho phép người chơi sử dụng phép thuật, một câu thần chú có thể giúp bạn đánh bật quả bóng ra khỏi tay đối thủ hay di chuyển đến vị trí thuận lợi để dễ dàng ghi bàn thắng. Tựa game được mô tả trên Steam như sau:

Được trang bị một cây chổi, cây đũa phép và tinh thần thép, người chơi phải trau dồi kỹ năng bay và sử dụng phép thuật để tránh kẻ thù và bảo vệ mục tiêu của mình. Bay lượn trên không trung, cố gắng vượt qua đối thủ và ghi bàn cho đội của mình.

Broomstick League dự kiến có mặt trên Steam vào đầu tháng 1 năm 2020. Một bản chơi thử sẽ được công bố tại sự kiện TwitchCon 2019 diễn ra vào cuối tuần này tại San Diego.​

Theo gamehub

Chia sẻ Facebook
loading...