Sao Việt và dân mạng 'nổi giận' trước thái độ vô ơn của hai chị em bệnh nhân số 17

Chia sẻ Facebook
24/09/2020 15:57:35

Sao Việt và dân mạng 'nổi giận' trước thái độ vô ơn của hai chị em bệnh nhân số 17

Đầu tháng 3/2020, sự xuất hiện của ca mắc COVID-19 thứ 17 tại Việt Nam đã khiến không ít người dân lo lắng sau thời gian dài không có ca nhiễm cộng đồng. Điều đáng nói là bệnh nhân nữ N.H.N đã khai báo không trung thực dẫn đến việc khu phố Trúc Bạch (Hà Nội) bị cách ly 14 ngày, kéo theo đó là 16 bệnh nhân bị lây nhiễm chéo. Số lượng ca mắc COVID-19 từ đó mà tăng lên.

Bệnh nhân N.H.N đã được điều trị COVID-19 miễn phí tại Việt Nam. Tuy nhiên, mới đây, cô lại vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội của cộng đồng mạng khi cố tình "lái truyền thông" quốc tế theo hướng khác.

Cụ thể, cô đã phát ngôn trên tờ The New Yorker – Mỹ cho rằng bản thân đã bị đổ lỗi vì mang virus corona về nước, việc Bộ y tế công khai danh tính khiến cô và gia đình nhận loạt chỉ trích.


Đặc biệt, hai chị em bệnh nhân N.H.N còn nhấn mạnh hành động công kích của người Việt là “sự ghen tị giai cấp”, đã làm tổn thương họ trong thời gian chiến đấu với bệnh tật. N.N, chị gái bệnh nhân số 17 chia sẻ: " Ở Việt Nam, chúng tôi có quá nhiều đặc quyền. Chúng tôi đi du lịch quá nhiều".

Phát ngôn này đã một lần thổi bùng sự giận dữ, chỉ trích của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng thái độ của hai chị em bệnh nhân 17 là "vô ơn". Bởi cô đã được hưởng những đãi ngộ của một công dân Việt Nam, chữa COVID-19 miễn phí dù trước đó đã gian dối trong việc khai báo y tế.

Trên mạng xã hội, nhiều sao Việt đã bày tỏ sự phẫn nộ dành cho phát ngôn của bệnh nhân số 17, trong đó có Nathan Lee.

Mình nghĩ cái 2 bạn gì đó ngoài Hà Nội nên đi nước ngoài ở đi, đừng ở Việt Nam nữa. Các bạn giàu thì cũng nên nhớ tiền đó từ đâu mà ra chứ nhỉ? Tiền thì khó lường lắm, ngày hôm nay có ngày mai chưa biết thế nào đâu".


Bên cạnh đó, nữ diễn viên Thuý Diễm cũng bày tỏ bức xúc: "Họ sinh ra có 1 trái tim và lương tâm, nhưng họ đã lớn lên mà chẳng biết nó dùng để làm gì. Thật xấu hổ cho 1 con người".

Hiện câu chuyện đang thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chia sẻ Facebook
loading...