Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 3): Quân ngũ không phải 'trò chơi' để 'mặc cả' thực hiện hay không

21/07/2018 02:47:02

Quân ngũ thực sự không phải 'trò chơi' để lựa chọn phương thức thực hiện hay không, dưới sự nghiêm túc và mệnh lệnh rõ ràng của chỉ huy, Xuân Nghị đã phải lên vị trí trong khi Đăng Dũng và Đại Nhân 'lén cười' trước sự 'nhát gan' của anh chàng.


Tập 2 mùa 6 Sao nhập ngũ khép lại với sự lưỡng lự của Xuân Nghị khi bị chỉ huy yêu cầu tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đẩy sào leo tường mặc dù anh đã xin phép không thực hiện. Ngày thứ 2 trong quân ngũ, khi Đại Nhân và Đăng Dũng đều cố gắng hết mình để bắt nhịp được với đồng đội thì Xuân Nghị vẫn chưa thực sự thể hiện được quyết tâm của mình.


Trong các mùa Sao nhập ngũ đã phát sóng, hình ảnh những nghệ sỹ trải nghiệm chưa quen với kỷ luật và nguyên tắc trong quân đội dẫn đến những phản ứng chưa phù hợp không còn là hình ảnh 'đáng ngạc nhiên'. Những tình huống phát sinh trong Tập 3 mùa 6 là một minh chứng rõ nét cho việc này. Liệu Xuân Nghị có chấp nhận thay đổi mình để có những kết quả tích cực hơn trong huấn luyện hay không? Đây quả thực là một câu hỏi lớn cần tìm lời đáp.


Trailer tập 3 Sao nhập ngũ mùa 6

Tiếp nối nội dung đẩy sào leo tường, Xuân Nghị 'bất đắc dĩ' tuân lệnh chỉ huy thực hiện nhiệm vụ. Khi được hỏi có tự tin thực hiện không, Nghị trả lời rất dõng dạc là 'không tự tin lắm' và 'không muốn làm'.

Nghiêm khắc nhắc nhở và phê bình Xuân Nghị, chỉ huy phân tích đây chỉ là rào cản tâm lý và yêu cầu Nghị phải nghiêm túc thực hiện được nội dung này. Với 3 lần hô 'quyết tâm' to, rõ ràng, Nghị đã leo những bước đầu tiên thành công.

Tuy nhiên khó khăn không bao giờ là dễ dàng vượt qua, Nghị đã gần như đuối sức không thể lên được đích, với sự hỗ trợ đắc lực của 2 đồng chí bảo hiểm, cuối cùng anh đã chật vật hoàn thành nhiệm vụ. Sự nỗ lực và tinh thần nỗ lực cố gắng của Nghị đã được chỉ huy ghi nhận và biểu dương.

Thử thách nâng cao hơn khi chỉ huy yêu cầu thực hiện đeo mặt nạ, mang đeo súng đẩy sào leo tường. Những tưởng đây là thử thách quá khó và là rào cản cả về tâm lý cũng như thể lực, thế nhưng, cả trung đội hết sức ngạc nhiên trước thành công của Đại Nhân trong lần thử thách này.

Đại Nhân từng chia sẻ, anh bị 'viêm xoang' nên đeo mặt nạ phòng hóa với anh là trở ngại rất lớn, tuy nhiên, với sự nỗ lực và quyết tâm của bản thân, Đại Nhân đã thực hiện thành công ngay lần đầu tiên.

Trái lại với Nhân, nếu như Đăng Dũng là người thực hiện thành công đầu tiên trong lần đầu làm nhiệm vụ đẩy sào leo tường, thì trong thử thách lần thứ 2 này, anh đã gặp trở ngại về tâm lý khi đeo mặt nạ, dẫn đến không thể lên trong lần tập đầu tiên.

Xuân Nghị lại tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý khi anh không thể đẩy sào lên tường mang thêm mặt nạ và súng. Nhắc nhở và rút kinh nghiệm sau giờ huấn luyện, chỉ huy lại tiếp tục nhắc nhở Xuân Nghị thêm 1 lần nữa về bản lĩnh và ý chí, đặc biệt  nhấn mạnh việc không được để rào cản tâm lý ảnh hưởng tới kết quả luyện tập.

Trong Tập 3, các chiến sỹ mới đã vinh dự được đồng chí Chính ủy Binh chủng Hóa học tới thăm tại thao trường tập luyện, cảm xúc của 3 anh em Nhân, Nghị, Dũng thực sự vinh dự và tự hào vì đã được Binh chủng Hóa học đặc biệt quan tâm và đến thăm hỏi, động viên tận nơi thao trường.

Huyền thoại, 'trò chuyện với heo' lại tiếp tục được tái hiện trong Tập 3 mùa 6 khi Juun Đăng Dũng được giao nhiệm vụ tăng gia tại chuồng heo Lữ đoàn. Chàng ca sĩ trẻ bộc lộ điểm yếu 'sợ heo' khi buộc phải vào chuồng heo quét dọn và tắm cho đàn heo, chàng ca sĩ chia sẻ anh phải lấy hết sức bình sinh mới có thể đứng gần heo như vậy.

Sau phút sợ sệt ban đầu thì anh chàng lại bắt đầu 'chém gió' về 2 con heo khác màu, thậm chí về 'bố mẹ' chúng. Thế nhưng, giây phút khủng khiếp nhất có lẽ là lúc quét dọn chuồng heo và cho heo ăn. Gương mặt không còn chút vui tươi như thường lệ, anh chàng nhăn nhó khó chịu ra mặt. Anh chốt lại rằng đây là nhiệm vụ kinh khủng nhất đối với mình.


Clip: Đại Nhân phổ nhạc đỏ thành nhạc thính phòng giao hưởng

Học hát ca khúc truyền thống là nội dung không thể thiếu trong mỗi mùa Sao nhập ngũ, và mùa 6 trở nên đặc biệt và thú vị hơn khi cán bộ chính trị vui tính mời Đại Nhân lên 'phổ nhạc' cho bài hát trước khi được nghe giai điệu chính xác của bài hát đó.


Sau khi hát xong, cán bộ chính trị còn 'trêu đùa' Nhân về việc phổ nhạc sai 90% và hát nghe 'ngang' quá. Giờ học hát mang lại nhiều cảm xúc thiêng liêng cho 3 anh em Nhân, Nghị, Dũng, đặc biệt, Nhân chia sẻ ' Nếu nghe bài hát này khi chưa tham gia quân ngũ thì anh sẽ không có nhiều cảm xúc như lúc này vì anh đã trải nghiệm và hiểu về quân đội nên cảm nhận rõ ràng hơn sự vất vả, những nhiệm vụ thiêng liêng của các chiến sỹ phòng hóa'.


Clip: Xuân Nghị nghĩ mình là cái chăn

Tập 3 trở nên hài hước hơn với nội dung kiểm tra nội vụ, Đại Nhân vốn là người có nguyên tắc và rất nghiêm túc, thế nhưng, anh lại là người gấp chăn xấu nhất trong số 3 anh em, khi bị chỉ huy nhắc nhở anh khá lúng túng và hơi mất tự tin.

Bị nhắc nhở về việc để phản bẩn và khá khiêm tốn khi chỉ huy hỏi nhận xét về chăn của mình, nhưng Đăng Dũng lại là người được chỉ huy nhận xét là người gấp chăn đẹp nhất. Trái lại với nhận xét của mình là 'chăn khá đẹp' thì Xuân Nghị chỉ giữ vị trí số 2.

Với các nội dung huấn luyện ngày càng nâng cao về độ khó và độ phức tạp, thử thách kiểm tra chất lượng mặt nạ có sử dụng chất CF (chất cay), đây là nội dung không hề đơn giản với những trở ngại như sợ đeo mặt nạ, đeo mặt nạ không đúng kỹ thuật sẽ bị nhiễm độc…

Trong nội dung này, ngạc nhiên nhất là sự tự tin của Xuân Nghị khi sẵn sàng thực hiện, Đăng Dũng trả lời thú vị là 'tôi không nghĩ gì hết' khi chỉ huy hỏi 'nghĩ gì trước khi thực hiện nhiệm vụ này' khiến chỉ huy 'đứng hình' mất vài giây. Đại Nhân và Đăng Dũng được phân công vào Tổ 1, Xuân Nghị được phân công vào tổ 2.

Trải qua thử thách này, khi chất cay bốc lên khiến các vùng da không được quần áo che phủ bị bỏng rát, các chiến sỹ mới đã thực sự cảm nhận được sự nguy hiểm của chất cay và tầm quan trọng của chiếc mặt nạ trong thực hiện nhiệm vụ của chiến sỹ hóa học.

Điều đó khiến Đại Nhân và Đăng Dũng hiểu và trân trọng 'chiếc mặt nạ' hơn. Xuân Nghị không may mắn khi mặt nạ gặp trục trặc trong bộ lọc khí, khiến anh bị hít một hơi cay vào cổ họng và phải chạy ra để đổi mặt nạ khác.


Ca khúc Muốn đi đâu xa gặp ai đó lạ - Đại Nhân

Nội dung huấn luyện cuối cùng là 'sử dụng trang bị, khí tài PDDS 10 mil tiêu tẩy một số loại hóa chất độc hại trong phạm vi hẹp từ 80 đến 100m2'. Dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, nhiệm vụ trở nên khó khăn và căng thẳng hơn khi phải mặc thêm bộ khí tài hóa học, khi mang trên mình bộ quần áo này, nhiệt độ sẽ tăng cao so với nhiệt độ bên ngoài 3 đến 5 độ, điều này khiến cho cả 3 chiến sỹ mới hoang mang lo sợ khi mới chỉ đứng quan sát bên ngoài.

Với Juun Đăng Dũng anh vẫn khẳng định bản thân quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ này. Đại Nhân nhận định đây là một nội dung rất vất vả nhưng anh sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Riêng với Xuân Nghị, anh thấy đây là nhiệm vụ khó khăn và anh không quyết tâm thực hiện vì lý do sức khỏe, anh nói rõ là 'không muốn làm'. Với sự kiên quyết không thực hiện nhiệm vụ của Nghị, 'truyền thuyết' lấy tập thể rèn cá nhân lại tiếp tục được áp dụng, cán bộ huấn luyện lập tức yêu cầu cả tiểu đội cơ động 1 vòng thao trường dưới trời nắng nóng 37 – 38 độ C, riêng Nghị phải đứng ra ngoài để quan sát đồng đội bị phạt.


Clip: Mr 'Cần Trô' Xuân Nghị từ chối thực hiện nhiệm vụ đến cùng dù đồng đội bị phạt

Tuy nhiên, điều này không khiến Nghị thay đổi quyết định, anh cho rằng anh có lý do về sức khỏe, anh cảm thấy rất mệt và anh trực tiếp hỏi chỉ huy 'nếu sau 7 ngày tập luyện vất vả như vậy nếu anh có vấn đề gì về sức khỏe thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm về sức khỏe của anh?' Chính thái độ chưa phối hợp này của Nghị khiến không khí trở nên căng thẳng tột độ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Nghị không phối hợp với chỉ huy và không chịu thực hiện nhiệm vụ? Đón xem Tập 4 lúc 9h00 sáng thứ 7 tuần sau ngày 28/07/2018 trên Kênh QPVN và đừng quên đón xem sớm nhất trên Keeng Movies và Mocha Video.

Thưởng thức các bài hát hay nhất của Đại Nhân tại đây!


Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: [email protected] kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

loading...