Sáng tác bài hát giục con kiếm vợ ngày Tết

Chia sẻ Facebook
15/01/2020 09:24:37

Trung QuốcNgười mẹ ở Tứ Xuyên sáng tác bài hát với nội dung thúc giục con trai 33 tuổi tìm vợ vào dịp Tết được hàng nghìn người yêu thích.

Bài hát trên trở nên nổi tiếng sau khi Tao, một blogger ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc, chia sẻ nó lên mạng xã hội. Video ghi lại cảnh bố mẹ Tao vừa nhảy múa vừa hát đã nhanh chóng thu hút đông đảo người xem trên mạng nhờ ca từ tha thiết.

Tài khoản mạng xã hội của tờ People’s Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, cũng chia sẻ lại video này và đạt hàng nghìn lượt thích cùng lượt chia sẻ. Đến hôm 13/1, video đã thu hút hơn 6 triệu lượt xem.

"Hơn 30 rồi vẫn còn độc thân, con đừng nản lòng", mẹ của Tao hát. "Dù không đẹp trai, con cũng không đến nỗi nào. Hãy lau nước mắt và tìm một cô gái để hẹn hò khi Tết tới".

Bố mẹ của Tao hát và nhảy trong video giục con trai cưới vợ. Ảnh: SCMP

Red Star News dẫn lời Tao cho hay anh cũng có một người em gái 30 tuổi còn độc thân. "Bố mẹ tôi rất muốn cả hai chúng tôi lấy vợ lấy chồng năm nay", anh nói. "Họ đều có tính cách sôi nổi, nhất là mẹ tôi, người rất thích tự quay các video ngắn bà ấy nhảy".

Trên mạng xã hội Weibo, nhiều ý kiến cho rằng video phản ánh thực tế mỗi khi sum họp gia đình ngày Tết, nhiều bậc cha mẹ và họ hàng thường hỏi han về đời sống riêng tư của con cháu và thúc giục họ tìm người yêu, bạn đời. Những năm gần đây, người càng nhiều người trẻ Trung Quốc chọn sống độc thân cho đến 30 tuổi than phiền trên mạng xã hội về áp lực kết hôn từ gia đình.

Sáng tác bài hát giục con kiếm vợ ngày Tết Bố mẹ Tao hát giục con trai lấy vợ. Video: Douyin.

"Đừng kết hôn và có con, bạn sẽ được bình yên", một người bình luận dưới bài hát đang gây sốt và nhận được hơn 3.000 lượt thích.

"Mỗi khi về quê dịp Tết, tôi luôn cãi vã với bố mẹ khi họ giục tôi lấy chồng", một người khác chia sẻ.

Tuy nhiên, cũng có những người ca ngợi bố mẹ của Tao vì cách tiếp cận hài hước của họ trong vấn đề này.


Anh Ngọc (Theo SCMP )

Chia sẻ Facebook
loading...