Samsung trình làng TV công nghệ chấm lượng tử QLED 2017

26/04/2017 05:59:55

Màn hình TV QLED công nghệ chấm lượng tử được Samsung so sánh là cho hình ảnh đẹp hơn cả OLED, tất nhiên giá bán không hề rẻ.


Samsung vừa cho ra mắt dòng TV QLED mới với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot) thế hệ mới. Theo hãng này, TV QLED 2017 đã cải tiến công nghệ chấm lượng tử thông qua hiệu suất ánh sáng, độ bền, độ ổn định và quang phổ màu rộng hơn.


Phiên bản màn hình cong của TV Samsung QLED 2017. (Ảnh: P.U)

Cụ thể, với dòng TV QLED 2017, Samsung đã nghiên cứu và ứng dụng chất liệu kim loại vào lõi và lớp vỏ của các chấm lượng tử Quantum Dot. Samsung khẳng định, TV QLED này có thể thể hiện chính xác 100% dải màu sắc - mức hiển thị cao nhất trên thị trường hiện nay, được công nhận bởi Verband Deutscher Elektrotechnieker (VDE) - một trong những hiệp hội khoa học kỹ thuật lớn của châu Âu. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được trang bị công nghệ Q HDR 1500nit.

Về thiết kế, TV QLED mới có thiết kế tràn viền, mặt sau tối giản và sử dụng cáp quang siêu mỏng. Một cải tiến khác trong thiết kế là giá treo ẩn (No Gap Wall Mount) giúp giảm thiểu khoảng cách giữa  bức tường và TV. Đối với người dùng không muốn gắn TV trên tường, Samsung giới thiệu 2 kiểu chân đế mới là chân đế Studio và chân đế Gravity.

Cách thiết kế chỉ có một sợi cáp duy nhất để nối ra thiết bị chuyển đổi, giúp mặt sau TV tối giản hơn.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Đặc biệt, Samsung đã cải tiến cả chiếc remote TV cho sản phẩm QLED 2017. Chiếc remote này có tên One Remote, giúp người dùng điều khiển nhiều thiết bị khác nhau, từ đầu thu kỹ thuật số, máy chơi game cho tới các thiết bị khác. Trải nghiệm SmartHub của TV QLED mới cũng được nâng cấp, và khi kết hợp với ứng dụng Smart View phiên bản mới dành cho Android hoặc iOS thì người dùng có thể điều khiển giao diện SmartHub trực tiếp trên điện thoại.

Remote với rất ít nút bấm đi kèm TV QLED 2017 của Samsung.

Bên cạnh đó, TV QLED còn có khả năng kết hợp với dàn loa thanh soundbar HW-MS6500/6501 và HW-K950 mới. Soundbar HW-MS6500/6501 là sản phẩm có tới 9 loa tích hợp và bộ lọc âm tối ưu, còn HW-K950 là loa thanh đầu tiên được tích hợp công nghệ Dolby Atmos với công nghệ âm thanh vòm 5.1.4 kênh.

Theo thông tin từ Samsung, dòng sản phẩm này được sản xuất tại nhà máy SEHC của họ ở Việt Nam. SEHC là dự án có năng suất trung bình 1,1 triệu sản phẩm/tháng để bán và xuất khẩu sang 30 quốc gia trên thế giới, trong đó có thị trường nội địa và các thị trường khác ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và Trung Đông.

Ở thị trường trong nước, dòng TV QLED 2017 này gồm 3 phiên bản Q7, Q8 và Q9 có kích thước màn hình từ 55-inches đến 88-inches, với giá bán lẻ đề nghị từ gần 65 triệu đồng.

Facebook đang phát triển ứng dụng truyền hình cho Apple TV Ứng dụng này sẽ hoạt động trên các set-top box, trong đó có Apple TV. Bấm xem ngay >>