Sai lầm lớn khi dùng kem đánh răng hầu như ai cũng mắc phải

Chia sẻ Facebook
13/01/2016 08:22:25

Đánh răng là việc ai ai cũng làm hàng ngày, nhưng nhiều người đang mắc phải sai lầm lớn trong việc dùng kem đánh răng mà không hề hay biết.

1. Nhúng ướt bàn chải, kem đánh răng trước khi bắt đầu đánh răng

Rất nhiều người có thói quen rửa qua bàn chải đánh răng, tra kem đánh răng, nhúng ướt kem rồi bắt đầu đánh . Điều này sẽ tạo nhiều bọt hơn, nhưng trên thực tế, việc này làm giảm ma sát của chất ma sát và thành phần làm sạch trong kem đánh răng với răng, từ đó giảm bớt tác dụng của việc đánh răng.

Không nên dùng quá nhiều kem đánh răng trong một lần đánh (ảnh minh họa)

2. Dùng quá nhiều kem trong một lần đánh răng

Cũng không ít người sẵn sàng nặn kem đánh răng phủ đầy cả bàn chải, với suy nghĩ, đánh nhiều kem thì răng sẽ sạch bóng hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia nha khoa cho rằng, mỗi lần đánh răng, chỉ cần một lượng kem bằng hạt đậu nành, hạt lạc nhỏ là vừa đủ.

Thậm chí, dùng quá nhiều kem đánh răng sẽ khiến các hợp chất kẽm tấn công hệ thần kinh. Nếu dùng quá nhiều, sẽ dẫn đến nuốt nhầm, răng trở nên giòn hơn, bị nhiễm độc fluor (dental fluorosis) … do lượng flouride quá mức. Khi nuốt nhầm, dần dần lượng fluorine tích tụ quá nhiều trong người.

3. Dùng kem đánh răng có nồng độ fluor quá cao

Fluor giúp tạo ngà và men răng, đặc biệt với trẻ em, khi đối tượng này đang trong giai đoạn mọc răng vĩnh viễn. Fluor cũng giúp chuyển hóa calci và phosphore tạo xương của cơ thể, giúp điều trị loãng xương và ngăn ngừa sâu răng.

Chia sẻ Facebook
loading...