Sài Gòn cũng có cơm chửi...

Chia sẻ Facebook
03/11/2016 16:20:41

Không chỉ Hà Nội có bún chửi, Sài Gòn cũng có cơm chửi nhưng tiếng chửi không làm người ta phiền lòng mà còn cảm thấy dễ thương nữa là đằng khác.


Bức hình được tác giả D.T.V chia sẻ cùng bài viết về cơm chửi Sài Gòn. (Ảnh: Facebook)

Bún chửi Hà Nội được lên báo nước ngoài rồi nhiều người khen là đặc sắc, độc đáo thì cơm chửi Sài Gòn cũng lạ, đáng để quan tâm.

Giữa cái nắng của Sài Gòn, hai người hướng dẫn viên du lịch vội vã gọi một suất cơm ở quán bụi ven đường. Bữa trưa đầy đủ với cơm, canh thức ăn đầy đủ và còn được khuyến mại kèm bài chửi của anh chủ quán mình đầy hình xăm.

Câu chuyện về quán cơm chửi này được chia sẻ trên trang facebook của người dùng có tên D.T.V nhận được rất nhiều sự sẻ chia cảm xúc.

"Quán cơm đông nghẹt, dân văn phòng, dân lao động, tài xế taxi, cả đám thợ xây dựng ở cổng trường gần đó cũng xúm vô.

"Ăn chi đây hai huynh?"

"Một thịt kho hột vịt, một cá kèo kho tộ!"

"Uống gì đây?"

"Một nước suối, một chai trà xanh B!"

Rất nhanh, hai dĩa cơm bốc khói kèm hai chén canh rau đay được mang ra.

Ông chủ quán, mình xăm loang lổ, mặc cái quần lửng xệ gần tụt khỏi mông, áo ba lỗ lững thững ra nói: "Cơm đủ rồi hen, canh khuyến mãi hổng lấy tiền! Còn nước uống thì đ* m*, mấy ông văn phòng mà hổng biết gì hết trơn! Nước suối A là cái q*** gì, người ta lấy nước phông tên đóng chai cho mấy ông uống chớ gì? Trà xanh B nhiễm chì trên mạng nói đầy, cả thế giới biết mà mấy ông đ** biết! Trà đá miễn phí uống thì uống, hổng uống thì đi chỗ khác mua, ở đây hổng bán.

Để tiền đó mua giùm bà già kia tờ vé số kìa. Mà đ* m*, mua làm phước thôi, đ** trúng đâu, đừng ăn thua với Nhà nước."

(Hai thằng quay qua thấy bà già, già ơi là già lưng còn, cầm sấp vé số mời…)

"Ngoại! Ngoại ăn cơm chưa? Con mời ngoại dĩa cơm?"

Chủ quán bụng phệ xăm mình lại xía vô: "Hai ông trả thêm mười ngàn thôi tui làm cho bả dĩa cơm chớ hỏi gì. Cứ kêu ra người ta ăn chớ màu mè hoài!”

Quay ra sau gã kêu to: "Tụi bay, đứa nào lấy khứa cá hú kho, lựa xương kỹ ra cho bà già nhen bây, bả mắc xương giãy đành đạch là mang họa nha. Múc tô canh chua cá.

Nè, bà già! Cảm ơn hai thằng công tử bột này rồi ra chổ cái quạt kia ngồi ăn cho mát. Bữa nào chắc tui xuống lột da mấy thằng con bà quá, ăn rồi nhậu mà để bà cực khổ như vậy."

Dù luôn miệng văng tục, chửi bậy nhưng ông chủ quán cơm cũng dễ thương lắm. Không quen biết cũng chẳng họ hàng nhưng chủ quán vẫn dành sự quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh của bà lão bán vé số nghèo.  Tiếng chửi hơi cộc cằn, thô lỗ nhưng ẩn đằng đau đó là sự chân thật và mộc mạc của con người Sài Gòn.

Câu chuyện đời thường được chia sẻ một cách giản dị nhưng nhanh chóng gây ấn tượng đối với nhiều người.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ


Bài viết về cơm chửi Sài Gòn được cộng đồng mạng quan tâm. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi câu chuyện về quán cơm chửi với ông chủ xăm trổ đầy mình được đăng tải, D.T.V có chia sẻ thêm: "Chỉ là chuyện đời thường ở mảnh đất Sài Gòn - Chợ Lớn này, chuyện thiệt 100% , từ những chi tiết nhỏ nhất, mặc dù có bạn cho rằng "đã sống ở Sài gòn ba mươi mấy năm nhưng chưa thấy chổ nào như vậy."

Sở dĩ tui không viết luôn tên quán với địa chỉ địa điểm rõ ràng là bởi vì quán cơm bụi này không phải là quán đặc biệt ngon, rẻ hay chủ quán cần được bà con giúp đỡ ủng hộ chi hết, nó chưa đủ những tiêu chí để mình đưa vô các mục kiểu món ngon Sài gòn .

Thiệt ra, nguyên nhân mẩu chuyện này làm bà con mình có chút cảm động không phải do tôi viết văn hay cũng không phải do câu chuyện ly kỳ, hấp dẫn mà bởi vì thời buổi nhiễu nhương, mọi người khủng hoảng niềm tin sâu sắc, những điều tốt, điều đẹp đẽ giản dị trên đời đã trở thành chuyện hiếm hoi."

Nói về quán cơm, D.T.V chia sẻ những điều mà anh biết: "Ông chủ quán cơm này xuất thân từ ông tài xế lái xe đường dài, rồi lái xe tour, tính nết cũng hơi tưng tưng, cục tính gặp chuyện cũng dễ đá thúng đụng nia nhưng bản chất là hiền lành, ăn ở có tình như đa phần người Sài Gòn mà các bạn có thể gặp ở bất kỳ nơi đâu."

Bún chửi Hà Nội có thể chát chúa khiến nhiều người không có thiện cảm và tranh cãi về văn hóa phục vụ nhưng cơm chửi Sài Gòn lại nồng ấm tình người sau những lời nói thô lỗ. Chẳng thể mà cư dân mạng cũng cảm thấy thích thú với câu chuyện này:

"Sài Gòn, những người có tấm lòng như vậy còn nhiều lắm." - Vy Nguyen bình luận.

Duyên Trần xúc động: "Lời chửi sao mà nhân văn quá, nghe lòng vui buồn lẫn lộn."

Hue Dang chia sẻ: "Vô tình đọc bài này thấy sao cũng là chửi mà ấm áp tình người."

Chia sẻ Facebook
loading...