Sách cho bệnh nhân ung thư: Xin đừng kinh doanh sức khỏe của họ

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 07:03:37

Theo các bác sĩ, việc chữa khỏi ung thư bằng các loại “thần dược” là câu chuyện hoang đường nhằm mục đích kinh doanh thực phẩm chức năng để trục lợi trên bệnh nhân ung thư...

Cuốn sách của bác sĩ Nguyễn Lê (bên phải) đang dậy sóng.

Cuốn sách “Ung thư không phải là chết” được viết bởi BS Nguyễn Lê. Những câu chuyện “thần kỳ” về việc tự điều trị bằng lá đu đủ của một bác sĩ của bệnh viện Quân Y 103 là một trong những nội dung của cuốn sách. BS. Nguyễn Lê, đã từng được báo chí viết nhiều với các nội dung như “10 năm ung thư gan, không hóa trị, xạ trị vẫn sống khỏe” hoặc “10 năm ung thư gan vẫn sống khỏe"; 'Thần dược' đu đủ Mỹ” … được các chuyên gia về ung thư cho rằng những thông tin như vậy rất nguy hiểm.

Các bác sĩ tổ chức Ruy băng tím cho rằng có vài điểm sai trong sách và cần cảnh báo cho cộng đồng, nhất là người bệnh ung thư, không nên tin và sử dụng các kiến thức trong cuốn sách này áp dụng cho việc điều trị bệnh ung thư của mình.

Điểm 1

Tác giả đã nhận xét sai ở chỗ

Điểm 2:

Điểm 3:

Ruy Băng Tím là tổ chức phi lợi nhuận về phòng chống ung thư tại Việt Nam, được thành lập vào ngày 12.12.2015 với sự tham gia của các bác sĩ ung bướu, các nhà khoa học nghiên cứu về ung thư trong và ngoài nước.
Chia sẻ Facebook