Sạc một phút, chơi 8 tiếng với pin thế hệ mới cho tay cầm console

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 05:12:38

Mẫu pin mới được PDP giới thiệu tại CES 2016 có thể sẽ xuất hiện trên thị trường vào cuối năm nay.

PDP đã giới thiệu một công nghệ mới cho pin điện tại hội chợ CES 2016. Hiện hãng này mới chỉ có một phiên bản thử nghiệm và chưa công bố ra công chúng. Theo PDP, loại pin mới này bảo đảm hoạt động cho tay cầm Xbox One trong vòng 8 giờ liên tục, mà chỉ cần sạc trong đúng 60 giây. Với các bộ pin thông thường, game thủ có thể sử dụng trong vòng 10-15 giờ hoặc cao hơn, nhưng quá trình sạc đầy pin cũng kéo dài tới hơn 2 tiếng đồng hồ.

Sản phẩm do PDP giới thiệu tại CES 2016

Giám đốc phát triển của PDP cho biết họ đã tìm ra phương pháp mới để sạc tay cầm mà không dùng các bộ pin cồng kềnh. Không có nhiều thông tin được cung cấp tại CES 2016. Hãng sản xuất chỉ cho biết là họ dựa vào phản ứng vật lý để tạo ra năng lượng, thay vì các phản ứng hóa học như trong pin điện truyền thống.

Khối pin của PDP trên tay cầm

Sản phẩm này hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. PDP dự kiến sẽ nhận đơn đặt hàng vào cuối năm nay, một bộ pin mới này sẽ có giá khoảng 99 USD. Hiện hãng mới chỉ thử nghiệm bản mẫu cho tay cầm Xbox One, nhưng mẫu pin cho tay cầm DualShock 4 của Sony cũng đang được phát triển.

Chia sẻ Facebook
loading...