S-400 Nga sẽ bắn rơi chiến đấu cơ Israel tấn công Syria

Chia sẻ Facebook
23/09/2019 17:33:52

Nguồn tin từ quân đội Syria xác nhận với Al-Masdar News rằng, quân đội Nga đã có cách tiếp cận mạnh mẽ hơn đối với các cuộc không kích này.


Hệ thống phòng không S-400 của Nga

Nhận định trên được đưa ra sau khi Nga được cho là đã ngăn chặn Không quân Israel tiến hành các cuộc không kích ở những khu vực có sự hiện diện của quân đội Syria.

Đặc biệt, Không quân Nga đã triển khai máy bay tiêm kích Su-35 tới các khu vực, nơi máy bay chiến đấu của Israel được cho là đang nhắm mục tiêu, qua đó ngăn chặn Tel Aviv thực hiện các cuộc tấn công vào Syria.

Theo Taghvaee, Không quân Nga có thể cho phép Israel tấn công các mục tiêu của Phong trào Hồi giáo Hezbollah và Iran ở Syria; tuy nhiên, họ có cách tiếp cận khác khi có sự hiện diện của quân đội Syria.

Nhà phân tích Taghvaee nhấn mạnh đến các vụ việc gần đây nhất trong đó các máy bay tiêm kích Nga được cho là đã chặn các máy bay chiến đấu của Israel ném bom Syria vào ngày 18 và 19-9-2019.

Nguồn tin quân sự Syria cho biết, Nga đã thực hiện phương pháp này để bảo vệ tài sản của họ ở Syria, tất cả đều nằm trong khu vực do quân đội Syria kiểm soát.

Cả Israel và Nga đều chưa ra bình luận về những phát ngôn nêu trên, nhưng các thông tin về việc Nga chặn Israel tấn công Syria xuất hiện dày đặc trên truyền thông Nga ngay sau cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Theo đó, Matxcơva được cho là đã từ chối cho phép Tel Aviv tự do hành động trong không phận Syria.

Chia sẻ Facebook