Rút súng bắn vào đám đông tham gia đấu giá rồi bỏ trốn

Chia sẻ Facebook
21/04/2016 11:18:11

Vừa qua, TAND thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hoàng Khắc Vinh và đồng bọn về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, vào ngày 5/3/2016, trong lúc UBND phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đang tổ chức đấu giá đất trên địa bàn phường và công bố những người trúng đấu giá thì Hoàng Khắc Vinh (SN 1970), Nguyễn Phi Long (SN 1988) và Nguyễn Duy Thông (SN 1991, cùng trú tại TP Vinh, Nghệ An) đã xông đến, đòi tiền hoa hồng của những người dân trúng đấu giá.


Ba bị cáo trước vành móng ngựa

Hành động đó của nhóm Vinh đã gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, dẫn đến việc giữa nhóm Vinh và một số người dân xảy ra xô xát, cãi vã, đánh nhau.

Trong lúc 2 bên giằng co, nhóm Vinh đã dùng gạch đá chống trả lại các hộ dân. Bị các hộ dân truy đuổi, Hoàng Khắc Vinh đã bất ngờ rút súng bắn 3 phát vào đám đông, khiến tất cả những người có mặt hoảng loạn, bỏ chạy nháo nhác.

Lợi dụng tình hình đó, nhóm của Vinh đã lên xe ô tô bỏ trốn. Biết không thể thoát tội, vào ngày 12/3/2016, ba đối tượng Vinh, Long, Thông đã cùng nhau ra đầu thú, giao nộp khẩu súng bắn đạn cao su mà Vinh đã dùng bắn 3 phát uy hiếp người dân trước đó.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Khắc Vinh 15 tháng tù, Nguyễn Phi Long 9 tháng tù và Nguyễn Duy Thông 9 tháng tù nhưng đều cho hưởng án treo về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Chia sẻ Facebook
loading...