Rợn người các công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật

05/03/2017 05:36:05

Nhiều công viên giải trí ở Nhật Bản rơi vào tình trạng hoang phế do không cạnh tranh được với các đối thủ xây dựng sau.


Được chiếu sáng từ một sân golf gần đó, vòng đu quanh khổng lồ này nằm trong công viên giải trí hoang phế Family Land vắng đến rợn người ở tỉnh Shiga, Nhật Bản.


Công viên Family Land bắt đầu hoạt động từ năm 1961 và được coi là công viên Disneyland của Nhật Bản, nhưng nó đã sớm đóng cửa vào năm 1970.


Mô hình trị giá 27 triệu USD của núi Rushmore nhìn xuống hàng ghế khán giả bị cỏ dại xâm lấn tại công viên giải trí Làng phương Tây.


Triển lãm trường bắn súng trong công viên Làng phương Tây. Nó được xây dựng vào năm 1975, nhưng buộc phải đóng cửa vào năm 2007, do nằm ở vị trí xa trung tâm và sự canh tranh của công viên Disneyland ở thủ đô Tokyo.


Nhiếp ảnh gia Reginald Van de Velde đến từ Bỉ đã khám phá 4 trong số các công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật Bản và ghi lại những công trình hoang phế ở đó.


Bối cảnh Miền tây hoang dã của nước Mỹ bị bỏ hoang phế trong công viên giải trí Làng phương Tây.


Đoàn tàu nhiều màu sắc trong công viên giải trí Làng phương Tây dần bị thiên nhiên xâm lấn.


Những chiếc lều truyền thống nhiều màu sắc của thổ dân da đỏ nằm trơ trọi giữa vườn cây và lá rụng trong công viên giải trí Làng phương Tây.


Cỏ dại dần bao phủ hệ thống tàu lượn bằng gỗ khổng lồ này trong công viên giải trí Nara Dreamland. Nó được xây dựng vào năm 1961 như một câu trả lời công viên giải trí Disneyland được mở cửa ở bang California, Mỹ, trước đó 1 thập kỷ.


Đại lộ chính trong công viên Nara Dreamland vắng lặng và không có bóng người.


Nara Dreamland từng là công viên giải trí hấp dẫn bậc nhất ở Nhật Bản, nhưng lầu đài màu hồng và các công trình khác ở đây hiện đã xuống cấp sau thời gian dài bỏ hoang.


Công viên Nara Dreamland từng có một khu phố với các nhà hàng và cửa hàng thời trang.


Cận cảnh một máy trò chơi trong công viên giải trí bỏ hoang Big Mountain Pachinko.


Các khu trò chơi đã xuống cấp và hư hỏng trong công viên Big Mountain Pachinko do lâu ngày không được sử dụng và bảo dưỡng.