Rolls-Royce nói không với xe hybrid

Chia sẻ Facebook
21/08/2019 17:40:31

 Không qua bước đệm là xe hybrid sạc điện như Bentley và hầu hết các hãng xe khác, Rolls-Royce định sẽ chỉ làm xe chạy điện, nhưng chưa chốt thời điểm.

Nhấn để phóng to ảnh


Rolls-Royce đã giới thiệu chiếc 102EX Concept chạy điện từ năm 2011, nhưng đến nay vẫn chưa đưa vào sản xuất thực tế.

Điều này không quá ngạc nhiên, nhưng Bentley có vẻ mạnh dạn hơn. Đầu năm nay, Bentley tuyên bố rằng vào năm 2023, tất cả các mâu xe của hàng đều có phiên bản hybrid và đến năm 2025 sẽ ra mắt mẫu xe chạy điện đầu tiên.

Trong khi đó, Rolls-Royce vẫn không có vẻ gì là vội vã. Ngược lại, CEO Torsten Müller-Ötvös nói rằng hãng sẽ ra mắt một mẫu xe chạy điện “khi thời điểm chín muồi.”

Ông Müller-Ötvös không nói rõ thời điểm đó là lúc nào, nhưng tiết lộ rằng Rolls-Royce sẽ không đi theo chiến lược làm xe hybrid trước như Bentley. Thay vào đó, công ty sẽ bỏ qua xe hybrid và chỉ tập trung vào xe chạy điện.

Nhiều nhà sản xuất ô tô cũng có hướng đi như vậy, và ông Müller-Ötvös tin rằng đó là hướng đi đúng đắn. Ông giải thích: “Các công ty lớn hơn có thể làm xe hybrid và tất cả các công nghệ khác nhau, nhưng chúng tôi phải đưa ra những quyết định đầu tư khôn ngoan.”

Ngoài tính toán thiệt hơn về chi phí, ông Müller-Ötvös cho biết luật pháp cũng sẽ thay đổi theo hướng khuyến khích xe chạy điện hơn so với xe hybrid. Điều này có thể sẽ diễn ra ở trung tâm các thành phố, nơi mà tình trạng ô nhiễm đã khiến một số loại xe bị cấm cửa.


Nhật Minh


Theo Roadshow

Chia sẻ Facebook
loading...