Rolls-Royce Lửa Thiêng 50 tỷ của đại gia Việt lên báo Tây

14/01/2016 10:44:52

Mẫu xe siêu sang hàng thửa Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng vừa được tờ Carscoop đề cập tới như một thú chơi xa xỉ hấp dẫn giới đại gia Việt Nam.

Theo Carscoop, đây là mẫu Rolls-Royce đầu tiên được nhập về Đông Nam Á để kỷ niệm một di sản văn hóa của một quốc gia.

Lửa thiêng là hình ảnh thể hiện cho mệnh Hỏa trong ngũ hành, đại diện cho sự phát triển, tấn tới, phù hợp theo quan niệm của những doanh nhân thành đạt.

Cũng chính vì lý do này mà chiếc Lửa thiêng (Sacred Fire) là mẫu đầu tiên nằm trong bộ sưu tập Trống đồng Đông Sơn DSC (Dong Son Collection), bespoke từ Phantom EWB (trục cơ sở kéo dài).

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Những mẫu còn lại gồm Thủy triều (Wave), Thần núi (God of Mountain), Ngân vũ (The Money Rain), Phù sa (sông Hồng - Alluvium) và Mẹ Âu Cơ (Au Co Mother).

Xe có một vài chi tiết cá nhân hóa quan trọng như hình chim Lạc xoay thuận chiều kim đồng hồ thay vì ngược chiều như nguyên bản trống đồng Đông Sơn, biểu tượng trống đồng với mặt trời ở trung tâm xuất hiện xuyên suốt trong nội thất, từ thêu tay trên tựa đầu ghế tới khảm nổi trên đồng hồ trung tâm.

18 hình chim Lạc được vẽ tay trên hai mảng gỗ ốp cửa khoang hành khách, vách ngăn riêng tư đầu tiên trên một mẫu Rolls-Royce ở Việt Nam.

Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng mất gần 10 tháng thiết kế, chế tác và được cho là có giá trên 50 tỷ đồng.