Rơi nước mắt với đoạn video đười ươi con mồ côi tự ôm lấy mình vì nhớ mẹ

Chia sẻ Facebook
26/01/2016 05:42:37

Đoạn video ghi lại cảnh 1 con đười ươi nhớ mẹ mình đến nỗi liên tục ôm lấy cơ thể nhằm cảm nhận được tình yêu, sự bao bọc của mẹ đã khiến hàng triệu người rơi nước mắt.

00:02:23 26/01/2016

Bị mồ côi khi còn rất nhỏ, con đười ươi có tên Joss đã được 1 người dân ở Ketapang, phía tây Borneo, Indonesia nhận nuôi suốt 2 năm. Do không biết việc nuôi nhốt đười ươi là bất hợp pháp nên người này đã nuôi Joss như thú cưng trong nhà. Chỉ mới đây, anh mới chuyển nó tới Trung tâm giải cứu động vật quốc tế (IAR) và Cơ quan bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

 Hình ảnh con đười ươi được tổ chức IAR nhận nuôi.

 Joss liên tục ôm lấy cơ thể mình.

Hiện, IAR đã đăng tải đoạn video cho thấy những tổn thương mà Joss phải chịu đựng nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ quỹ chữa trị và chăm sóc cho Joss.

 Đoạn video được tổ chức IAR đăng tải nhằm kêu gọi sự ủng hộ của mọi người.

Trong đoạn video, Joss liên tục ngã lăn xuống sàn, đập đầu vào tường và nó chỉ dừng lại một lúc khi được nhân viên của tổ chức IAR đưa cho 1 hộp sữa.

 Joss được mặc bỉm và uống sữa.

Theo chia sẻ của anh Dahlan, chủ nhân của Joss trước đây, do không rõ về quy định của pháp luật nên anh đã mua Joss về với số tiền 25 bảng Anh (gần 800.000 đồng) bởi anh cảm thấy nó quá đáng thương. Sau đó, Joss sống cùng Dahlan, vợ và 4 đứa con của anh. Tuy nhiên, vì coi Joss như thú cưng nên nhiều khi những đứa con của Dahlan đã vô tình làm tổn thương tới cơ thể của con đười ươi nhỏ.

 Joss sống cùng gia đình anh Dahlan.

Sau khi tiếp nhận và tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng thể của Joss, bác sĩ thú y Jaclyn Eng đến từ tổ chức IAR cho biết "Joss liên tục ôm lấy cơ thể mình bởi nó nhớ những cái ôm và sự âu yếm mà trước đây nó cảm nhận được từ mẹ. Cuộc sống của Joss hiện giờ rất buồn và đáng thương, bởi vậy, nó mới có hành động không bình thường như vậy. Loài vật thường có những hành vi bắt chước trong những tình cảnh đau lòng. Tôi đã từng chứng kiến 1 chú đười ươi khác cũng có hành động như này khi mất đi mẹ".

Hiện, những hình ảnh và câu chuyện của Joss đã khiến rất nhiều người dùng mạng thế giới xúc động.

từ khóa đười ươi xúc động mạnh mồ côi

Chia sẻ Facebook
loading...