Rò rỉ sắc lệnh sắp ký của Tổng thống Trump liên quan Huawei

Chia sẻ Facebook
15/05/2019 03:12:52

Mỹ có thể sẽ cấm các công ty viễn thông trong nước sử dụng thiết bị của công ty nước ngoài bị xếp vào danh sách đe dọa an ninh quốc gia.

Hãng Reuters ngày 15.5 dẫn nguồn từ các quan chức cấp cao Mỹ tiết lộ Tổng thống Donald Trump sắp ký sắc lệnh cấm các công ty trong nước sử dụng thiết bị viễn thông của những công ty có nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

tin liên quan Trung Quốc ‘tự tin và không lo ngại’ Mỹ tăng thuế

Nếu được ban hành, quy định sẽ mở đường cho việc cấm các công ty Mỹ giao dịch với Huawei, hãng Trung Quốc gần đây gây tranh cãi liên quan đến việc cung cấp công nghệ 5G ra nước ngoài.

Sắc lệnh cũng sẽ cấp quyền cho tổng thống trong việc quy định về thương mại nhằm đối phó tình huống khẩn cấp quốc gia. Khi đó, Bộ Thương mại sẽ cùng các cơ quan chính phủ đưa ra kế hoạch chi tiết thi hành.

[VIDEO] Tập đoàn Huawei đệ đơn kiện chính phủ Mỹ

[VIDEO] Tập đoàn Huawei đệ đơn kiện chính phủ Mỹ

Washington luôn cho rằng thiết bị của Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để thu thập thông tin tình báo, dù tập đoàn này luôn bác bỏ cáo buộc.

Thông tin về sắc lệnh bị rò rỉ trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới tiếp tục căng thẳng, sau khi 2 bên áp thuế “ăn miếng trả miếng”.

Chia sẻ Facebook
loading...