Rao bán "khống" 23 lô đất vàng ở Đà Nẵng, cô gái trẻ lĩnh án phạt 10 triệu đồng

Chia sẻ Facebook
20/09/2019 00:26:52

 Ngày 19/9, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với Trần Yến Dung (SN 1994) sau khi xác minh Dung đã đăng nội dung sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Cụ thể, ngày 17/9, Dung đã dùng tài khoản cá nhân “Trần Yến Dung” đăng nội dung rao bán 23 lô đất mặt tiền ở quận Liên Chiểu, có đầy đủ giá trị pháp lý, cam kết dưới giá thị trường từ 3-5 triệu/m2.

Thông tin sai sự thật mà Dung đã đăng trên tài khoản Facebook cá nhân

Thực chất, quỹ đất ở khu vực này đã được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch đất thương mại, nên nói khu này phân thành 23 lô đất ở là sai sự thật.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã xác minh, xác định Dung (SN 1994, nhân viên một công ty kinh doanh bất động sản) là người đã đăng nội dung sai sự thật nói trên.

Tại cơ quan công an, Dung đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình; trình bày mục đích đăng tải nội dung sai sự thật là để lôi kéo khách hàng và quảng bá sản phẩm phục vụ lợi ích cá nhân.

Hành vi sai phạm của Dung đã làm nhiễu loạn thông tin, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, công tác quản lý trật tự đô thị của địa phương.

Dung cũng đã gỡ bài đăng trên Facebook và nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng do hành vi “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật” quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ.


Tâm An

Chia sẻ Facebook
loading...