Rán trứng đừng quên bỏ thêm vài giọt này trứng thơm ngon béo ngậy, ai cũng phải gật gù khen khéo

Chia sẻ Facebook
29/09/2019 00:46:46

Với mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp món trứng rán của các bà nội trợ thơm ngon và mềm mịn hơn rất nhiều.


Nước lọc

Khi rán trứng các bà nội trợ đừng quên bỏ thêm 1-2 thìa nước cho vào hỗn hợp 2 quả trứng đánh kỹ có thể giúp tạo ra sự khác biệt rõ rệt trong thành phẩm món trứng tráng. Khi bạn rán trứng việc bổ sung nước giúp làm chậm quá trình chín của trứng và gia tăng thời gian nấu, giúp cho các phân tử trong trứng giãn nở được nhiều hơn, kết quả là món trứng sẽ nhiều và xốp hơn thậm chí gấp đôi so với cách rán bình thường hay làm.


Bột nở

Các bà nội trợ khi rán trứng muốn trứng nở hơn và thơm ngon xốp giòn thì khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp một chút xíu bột nở rồi khuấy kỹ cũng là một trong những mẹo thú vị giúp món trứng được tơi xốp và nhiều gấp đôi, gấp ba lượng trứng ban đầu. Bên cạnh đó bạn hãy chú ý, để chảo nóng già mới cho trứng vào rán và giữ nguyên lửa lớn đều để trứng nở to.

Bỏ thêm một hai giọt nước trứng xốp ngon


Bơ thực vật

Khi rán trứng bạn hãy bỏ thêm một chút xíu bơ nhỏ, đừng chần chừ mà bỏ thêm vào món trứng tráng rồi đánh thật kỹ. Bởi khi bơ tan chảy trong hỗn hợp trứng, nó sẽ tạo ra một “lớp đệm” giữa các protein trong trứng, khiến cho món trứng khi tráng xong sẽ rất mềm, mịn bởi các protein trứng không thể bám chặt vào nhau.


Chanh tươi

Các bà nội trợ hãy nhớ trước khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp 2-3 giọt chanh cũng là cách rán trứng ngon ít người biết. Chanh bỏ vào trứng sẽ giúp trứng sau khi sáng xốp mềm, có mùi thơm đặc trưng và màu vàng đẹp mắt.

Chanh tươi giúp trứng thơm ngon hơn

Với những mẹo nhỏ này các bà nội trợ dễ dàng rán trứng thơm ngon và xốp giòn khiến cả gia đình cùng thích mê. Món trứng rán dễ dàng ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon cả.

Chia sẻ Facebook
loading...