Rắn hai đầu mini "bạch điểu cẩm xà" cực hiếm xuất hiện

14/09/2018 02:06:51

Không giống như những con rắn hai đầu khác, con rắn hai đầu mini này có ai đầu hoàn chỉnh với đầy đủ mắt, mũi, miệng. Theo các chuyên gia, đây là một con bạch điều cẩm xà, không độc. 

Mới đây, tại trấn Điền Hồ, huyện Tung, thị Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, một nông dân phát hiện con rắn hai đầu mini đang ẩn nấp trong phòng mình.

Qua đo đạc, con rắn hai đầu kỳ lạ này chỉ dài khoảng 20cm, to bằng khoảng ngón tay cái, có vằn xanh đậm và vàng giao nhau, đặc biệt hai đầu được tách riêng rẽ.

Ngay sau khi thông tin về rắn hai đầu mini xuất hiện, đã thu hút nhiều người đến vây xem.

Error loading player: No playable sources found
Mời quý vị xem video: Những loài rắn độc nhất thế giới. Nguồn video: Youtube/bí ẩn kinh hoàng

Có người dân cho biết, trước đây trong thôn cũng từng xuất hiện rắn hai đầu, tuy nhiên đều là một đầu có mắt và có miệng như thường, một đầu còn lại không có, chỉ giống như một cục thịt thừa.

Thế nhưng con rắn mini này lại sở hữu hai chiếc đầu hoàn chỉnh, gồm 4 mắt và hai miệng.

Được biết, anh Tôn Tiên Lợi, người đứng đầu Tram cứu hộ động vật hoang dã ở Lạc Dương đã tham khảo ý kiến các chuyên gia liên quan về trường hợp của con rắn mini hai đầu này.

Qua quan sát những hình ảnh và video quay lại được, các chuyên gia cho biết, đây là một con bạch điều cẩm xà, thuộc họ rắn nước, không độc.

"Từ trước đến nay, rắn hai đầu vẫn là trường hợp hiếm thấy, có thể do đột biến gen tạo thành. Sự hình thành của rắn hai đầu có thể là do, trong quá trình phôi thai phát triển đã bị nhân tố nào đó tác động, dẫn đến việc tế bào ở phần đầu phân chia nhiều hơn. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của rắn hai đầu biến dị cũng có thể là do đây là một con rắn song sinh, tuy nhiên khi phát triển lại không hoàn toàn độc lập, vì thế gây biến dạng dính liền", một chuyên gia chia sẻ.

loading...