Quỷ Satan “thích” người như thế nào? Mách bạn những bí quyết tránh xa quỷ dữ

07/07/2018 06:19:19

Quỷ Satan – thiên thần sa ngã luôn thù hận Thượng Đế và loài người – vẫn luôn rình rập phá hoại cuộc sống của chúng ta. Vì thế bạn phải tỉnh táo… 

Sự vui tươi, niềm hy vọng là những thứ quỷ Satan chán ghét. (Ảnh: Internet)


Chúng ta đang ở trong một cuộc chiến với ma quỷ. Quỷ Satan với tâm đố kỵ với Đức Chúa Trời nên luôn căm ghét và muốn hủy diệt con người. Chúng ta phải nhận thức rõ những người có tâm tính ra sao sẽ dễ dàng bị nó lợi dụng để không bị sa ngã và dụ dỗ. Vậy, một người người như thế nào sẽ dễ bị Satan dụ dỗ nhất?


Người có tâm kiêu ngạo


Người có tâm kiêu ngạo rất dễ bị Satan lợi dụng. Có lẽ ví dụ tốt nhất cho tâm kiêu ngạo này chính là Lucifer, người sau này trở thành Satan. Lúc đầu Lucifer còn là một thiên thần sống theo những điều răn của Đức Chúa Trời, nhưng cuối cùng hắn đã phản bội lại niềm tin của mình vì sự kiêu ngạo, và dụ dỗ tất cả các thiên thần nổi loạn ủng hộ mình, sau này gọi là những thiên thần sa ngã, chiếm khoảng 1/3 trong tổng số thiên thần trên Thiên đàng và khơi mào cho cuộc chiến trên Thiên đàng. Hắn cũng sẽ lợi dụng sự kiêu ngạo đó để làm con người sa ngã.

mô tả trong

Corinthians

Sự kiêu ngạo làm người ta kiêu căng và ngạo mạn. Khi chúng ta nghĩ mình cao hơn người khác, chúng ta sẽ rất dễ trở nên thiếu kiên nhẫn, bất hảo, thô lỗ và tư lợi.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K


Chúng ta thậm chí có thể rơi vào cái bẫy tự hào khi làm những việc tốt, như những người Pharisee đã được chứng minh trong câu chuyện Dụ ngôn Người Pharisee và người thu thuế.

“Lạy Thiên Chúa, tôi tạ ơn Ngài, vì tôi không phải như người khác, tham lam, bất nghĩa, gian dâm, và cũng không giống như người thu thuế này. Tôi kiêng ăn một tuần hai lần và nộp một phần mười mọi món lợi của tôi”

“Lạy Thiên Chúa, xin thương xót lấy tôi, vì tôi là kẻ có tội!”


Có thể thấy lòng khiêm nhường dễ nhận được sự tha thứ hơn sự kiêu ngạo khoe khoang những đức hạnh của bản thân.


Thánh Paul cũng từng cảnh báo rằng vào những ngày cuối cùng của nhân loại, “người ta chỉ biết yêu bản thân, ham tiền, khoe khoang, cao ngạo, phạm thượng, không vâng lời cha mẹ, vô ơn, bất trung” . (2 Timothy 3: 1-2)

Lòng khiêm nhường dễ nhận được sự tha thứ hơn sự kiêu ngạo khoe khoang. (Ảnh minh họa)


Tâm đố kỵ


Satan cũng sẽ dễ dàng lợi dụng những người có tâm đố kỵ, đặc biệt là những người khi thấy người khác được gì thì buồn rầu, phiền não giống như chính bản thân mình bị mất, nhưng khi thấy người khác mất mát thì lại vui mừng như chính bản thân mình được. Kỳ thực, tâm đố kỵ cần phải buông bỏ, vì hậu quả mà nó đem lại chính là “hại người hại mình”.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K


Một ví dụ điển hình là ông Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo ĐCSTQ, chỉ vì đố kỵ với sự phổ biến, được ưa chuộng của môn tu luyện ôn hòa Pháp Luân Công và lo sợ ảnh hưởng đến quyền lực mà đã rắp tâm đàn áp hàng triệu người tu tập môn này từ năm 1999 đến nay, khiến vô số người mất đi sinh mạng, nhà tan cửa nát. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà giờ đây ông Giang đang phải đối mặt với hàng trăm ngàn đơn kiện và hơn 2,6 triệu người ủng hộ kiện ông vì tội ác phản nhân loại này.

Ông Giang Trạch Dân. (Ảnh qua Tân Sinh)

Hãy vui vẻ trước những thành công của người khác, xem đó như thành công của mình. Đó là thể hiện của một nhân cách cao thượng và trong sáng.


Truy cầu dục vọng, khoái lạc


Một bản tính xấu khác sẽ bị Satan lợi dụng chính là thèm khát những khoái lạc bị cấm và truy cầu các dục vọng.


Chúng ta biết rằng, “những thú vui bị cấm” thường thu hút sự tò mò và chú ý của mọi người. Satan sẽ làm cho những thứ đó hấp dẫn và vui vẻ hơn những niềm vui thật sự mà Thượng Đế muốn chúng ta có.


Thích nghe những lời êm tai


Thánh Paul từng cảnh báo rằng những người “thích nghe những lời êm tai” sẽ dễ bị dụ dỗ nhất.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Trong Timothy

4: 3-4 cũng có đoạn:

“Vì sẽ có một thời kia, người ta không chịu nghe đạo lành; nhưng vì họ ham nghe những lời êm tai, theo tư dục mà nhóm họp các giáo sư xung quanh mình, bịt tai không nghe lẽ thật, mà hướng về chuyện huyễn hoặc”.

Bốn loại trạng thái tiêu cực dễ hủy hoại con người nhất

Có rất nhiều thủ đoạn khác mà Satan dùi vào sơ hở của con người. Nó sẽ dễ dàng hủy hoại những người hay có 4 loại trạng thái tiêu cực sau đây:


Cảm giác thất vọng


Khi chúng ta nhìn người khác theo tiêu chuẩn riêng của mình, chúng ta đều cảm thấy thất vọng vì bản thân không có được nhiều thứ tốt như họ. Nhưng chúng ta quên mất rằng trên đời này vẫn còn bao người không được may mắn bằng chúng ta. Nếu chúng ta tin tưởng vào quy luật nhân quả và sự công bằng của Thượng Đế, thì chúng ta sẽ không cảm thấy thất vọng nữa.


Cảm giác chán nản

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K


Khi chúng ta luôn tập trung vào sự thất vọng, thường dẫn đến chán nản. Nhưng hãy nhớ rằng, các vị Thần khi hạ thế độ nhân đã ban cho chúng ta những đạo lý uyên thâm, những lời dạy của các Ngài sẽ động viên và khởi lại tinh thần cho chúng ta.


Sự nghi ngờ


Sự chán nản khi không được kiểm soát sẽ dẫn đến nghi ngờ và không tin vào mọi thứ.


Sự chia rẽ


Nghi ngờ và lo lắng có thể dẫn đến sự chia rẽ trong một tập thể, nó cũng có thể dẫn đến sự gián cách giữa con người và Thượng Đế.

Sự tin tưởng và giúp đỡ lẫn nhau giúp ta chống lại những cám dỗ của quỷ dữ. (Ảnh minh họa)


Chúng ta phải nhận thức được những quỷ kế và thủ đoạn của quỷ Satan và loại bỏ chúng, không để rơi vào bẫy của chúng, sử dụng những điều răn của các vị Thần để chống lại chúng. Đừng cố gắng đối mặt với Satan mà không có áo giáp của các vị Thần!


Bảo Long , theo Life Hope & Truth