Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên

Chia sẻ Facebook
06/03/2020 16:10:50

Bhutan - quốc gia được mệnh danh hạnh phúc nhất thế giới - công bố ca nhiễm COVID-19 đầu tiên. Ảnh: Irena.org


Bhutan - vương quốc được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, công bố ca nhiễm COVID-19 đầu tiên vào ngày 5.3.


Theo một bài đăng trên Facebook từ văn phòng Thượng viện, bệnh nhân là du khách Mỹ, 76 tuổi, nhập cảnh vào Bhutan hồi đầu tháng 3 sau khi đi du lịch ở Ấn Độ .

Trước đó, 16 du khách Italia cũng dương tính với COVID-19 sau khi đi du lịch ở Ấn Độ.


Ấn Độ xác nhận 3 trường hợp nhiễm COVID-19 từ cuối tháng 1 và đầu tháng 2, tất cả đều đến từ Trung Quốc và đã được xuất viện.


Ấn Độ đã không có thêm trường hợp nhiễm virus mới trong nhiều tuần cho đến khi có một người đàn ông nước này từ Italia về thủ đô New Delhi dương tính với COVID-19 .

Bệnh nhân đã lây nhiễm cho 6 thành viên trong gia đình ở Agra, phía nam thủ đô và là nơi có điểm du lịch nổi tiếng Taj Mahal.

Trong khi đó ở New York, Mỹ, Văn phòng Thị trưởng Bill de Blasio cho hay, ít nhất 2.773 người đang cách ly tại nhà do lo sợ COVID-19. Họ đều đã đi du ở nước ngoài và đang tự theo dõi xem có các biểu hiện của virus hay không.

CNN dẫn lời thị trưởng cho hay, đội ngũ y tế đang liên lạc với từng cá nhân để theo dõi thể trạng của họ.


Tính đến sáng ngày 6.3, Ấn Độ có 30 ca nhiễm COVID-19, chưa xuất hiện ca tử vong. Trong khi đó, Mỹ có 12 ca tử vong và 197 ca nhiễm - tăng gấp đôi chỉ sau 1 đêm.

Chia sẻ Facebook
loading...