Quảng Ninh: Mở đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả

Chia sẻ Facebook
08/12/2017 10:19:48

Ngày 7/12, Tập đoàn Vingroup đề xuất đầu tư Dự án mở đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy đã nhất trí và đề nghị doanh nghiệp khởi công xây dựng trước 30/6/2018.

Toàn cảnh cuộc họp (ảnh: Nguyễn Huế)

Dự án mở đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả thực hiện theo hình thức BT. Để dự án sớm được triển khai và phù hợp với kinh phí đầu tư, Tập đoàn Vingroup đề xuất với tỉnh đồng ý chủ trương cho nghiên cứu phân kỳ đầu tư, trên cơ sở đảm bảo các quy định của Luật Đầu tư.

Đường bờ biển Hạ Long được Tạp chí Huffington post, một tờ báo điện tử uy tín của Mỹ bình chọn là 1 trong 10 đường bờ biển đẹp nhất hành tinh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nhất trí với đề xuất dự án của Tập đoàn Vingroup, đồng thời có yêu cầu quy hoạch dự án phải đảm bảo quy định của pháp luật và thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước đối với các vấn đề khi dự án triển khai. Đặc biệt, các ngành, cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ về hồ sơ, quy hoạch, giá đất… khi triển khai phải quan tâm đến tài nguyên, đảm bảo môi trường, cảnh quan; tính toán kỹ việc lấy đất đá ở khu vực đổ thải để phục vụ dự án, nhằm giải quyết tốt các vấn đề môi trường và giảm bớt hoạt động khai phá mới…

Ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Các dự án mà Tập đoàn Vingroup đề xuất đầu tư trên địa bàn hầu hết là những dự án lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, sát với mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đề ra. Tỉnh Quảng Ninh hoan nghênh, tạo điều kiện cho Tập đoàn Vingroup triển khai dự án.

Dự án mở đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả là dự án quan trọng kết nối giao thông giữa 2 đô thị lớn của tỉnh, hình thành hệ thống bến cảng dọc theo tuyến đường, khai thác tiềm năng phát triển cảng biển ở địa phương. Ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy đã đồng ý cho Tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng và đề nghị triển khai ngay thủ tục xây dựng, để khởi công dự án trước ngày 30/6/2018.

Vũ Phong Cầm

Chia sẻ Facebook
loading...