Quảng Ninh: 'Chém' 5 con tôm tít 3,5 triệu đồng vì thấy khách đi xe hơi

Chia sẻ Facebook
21/04/2016 09:57:18

Tôi hỏi: "Sao đắt thế?". Họ giải thích rằng: "Các bạn đi ôtô chắc là người nhiều tiền nên nhà hàng chọn loại đắt nhất phục vụ khách".

Một lần đi du lịch ở Quảng Ninh, đoàn chúng tôi đi ôtô gồm 5 người, ghé vào một nhà hàng ăn uống. Chúng tôi thấy thực đơn không ghi rõ giá từng loại, nhưng vẫn kêu  làm mấy món đơn giản vì nghĩ chắc không hết bao nhiêu tiền.

Chúng tôi gọi nhân viên làm 5 con tôm tít trước vì ở Hà Nội giá tôm tít khoảng 50.000 đồng/con, rồi gọi thêm: Một đĩa sò huyết, đĩa mực nướng, đĩa tu hài loại nhỏ, cùng một tô cơm, canh thịt rang, cà và vài lon bia.

Tôi thấy 5 con tôm tít to hơn loại ở Hà Nội thường ăn, nghĩ chắc khoảng 200.000 đồng một con, đĩa 5 con hết một triệu đồng là cùng.

Nhưng đến lúc thanh toán, chúng tôi tá hỏa khi chủ quán "hét" đĩa 5 con tôm tít hết 3,5 triệu đồng, tức 700.000 đồng/con. Tôi hỏi: "Sao đắt thế?". Họ nói: "Đó là tôm tít ở thuyền tiến vua".

Chúng tôi "suýt ngất" và bực bội vì nhiều lý do. Thứ nhất: Chủ nhà hàng không hề hỏi chúng tôi ăn loại tôm tít nào, giá tiền ra sao. Thứ hai: Họ tự động chọn loại tôm tít đắt nhất mà không quan tâm chúng tôi có đủ tiền trả hay không? Thứ ba: Họ lấy một lý do rất "củ chuối" ra giải thích rằng: "Các bạn đi ôtô đến chắc là người nhiều tiền nên nhà hàng chọn loại đắt nhất phục vụ khách".

Chúng tôi lắc đầu ngao ngán với kiểu phục vụ này, bữa ăn hôm đó tổng hết 5,5 triệu đồng. Sự việc hôm ấy đã để lại cho tôi một bài học nhớ đời: "Đi ăn, gọi món phải kèm theo giá, kiểu: "Làm cho tôi tô phở 30.000 đồng".


Theo Thang Thong - VnExpress

Chia sẻ Facebook
loading...