Quảng Nam: Để lại thư tố công an xã hành hung rồi uống thuốc

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 03:54:53

công an đánh người công an hành hung công an đánh dân

Người thân vẫn còn bàng hoàng trước cái chết của ông Bản. Ảnh: L.H

Ông Bản vào nhà một người trong xóm gây gổ thì bị công an xã đến lập biên bản. Vài tiếng sau, từ trụ sở công an xã về, ông Bản vào nhà khóa cửa trong và uống thuốc độc tự vẫn. Sau đó, người nhà phát hiện 1 tờ giấy ông Bản viết trước khi chết tố ông bị công an xã hành hung.


Sáng 22.4, ông Trần Văn Cư – Phó Chủ tịch UBND xã Đại Thắng (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) - xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ người dân uống thuốc độc tự tử sau khi từ trụ sở Công an xã về.

Theo lời anh Trương Văn Trường Hậu (SN 1990, trú thôn Xuân Đông, xã Đại Thắng), khoảng 7h ngày 20.4, ông Trương Văn Bản (SN 1958, cha anh Hậu) có đến nhà ông Lê Trung Bình ở cùng xóm để nói chuyện. Sau đó, cha anh có xảy ra mâu thuẫn với người nhà ông Bình nên đã to tiếng. Vài phút sau, người nhà ông Bình  điện thoại báo cáo sự việc cho công an xã Đại Thắng đến giải quyết.

“Khoảng 8h cùng ngày, tôi lên trụ sở công an xã thì thấy cha tôi la lối rất lớn. Cha tôi cho rằng, ông bị công an xã tát 2 cái vào mặt và còng tay ông lại. Cha tôi còn nói, nếu anh Vĩ (Trưởng Công an xã Lê Thành Vĩ – PV) không trực tiếp xin lỗi về hành vì đó thì cha tôi sẽ về nhà tự tử. Ban đầu tôi chỉ nghĩ cha tôi bức xúc nên nói vậy thôi. Nào ngờ về nhà, cha tôi khóa cửa uống thuốc độc tự tử.” – anh Hậu nói.  Đến khoảng 12h ngày 20.4, người nhà phát hiện ông Bản tự tử nên vội vàng đưa ông đến bệnh viện nhưng ông Bản không qua khỏi.

Cũng trong tối 20.4, trong lúc kiểm tra đồ đạc nơi ông Bản tự tử, người nhà phát hiện 2 tờ giấy nghi của ông Bản để lại. Trong tờ giấy ghi: "Tôi Trương Văn Bản bị Vĩ (Lê Hồng Vĩ – Trưởng công an xã - PV) chà đạp nhân phẩm tôi. Do đó, tôi uống thuốc vì nhục quá, vì quá áp bức nên tôi tự vẫn.”


Một diễn biến khác, sau khi sự việc xảy ra, Trưởng công an xã Đại Thắng Lê Hồng Vĩ đã có báo cáo gửi Công an huyện Đại Lộc và UBND xã Đại Nghĩa. Theo đó, ông Vĩ cho rằng, sáng 20.4, sau khi nhận được tin báo của ông Lê Trung Bình phản ánh ông Bản tự tiện vào nhà ông Bình đập phá tài sản, ông Vĩ đã cử 2 công an xã đến hiện trường để ghi nhận tình hình.  Tại hiện trường, các công an viên báo lại là ông Bản uống say mang dao tìm ông Bình nhưng không gặp nên ông Bản đã đập phá tài sản trong nhà và dùng dao rượt đuổi em ruột ông Bình.

Sau khi công an viên lập biên bản, ông Bản liên tục quậy phá và có nhiều hành vi không đúng tại trụ sở cơ quan nên ông Vĩ điện thoại báo tin cho con trai ông Bản đến đưa ông về. Trong suốt quá trình đó, hoàn toàn không có chuyện công an xã hành hung hay còng tay ông Bản như người nhà ông Bản nói.

Liên quan đến sự việc này, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Thắng Trần Văn Cư cho biết: “Phía chính quyền địa phương sau khi ghi nhận sự việc đã yêu cầu ông Vĩ báo cáo lại toàn bộ sự việc. Tuy nhiên, vẫn chưa thể có kết luận cuối cùng rằng ông Bản có bị công an xã hành hung hay không. Hiện vụ việc vẫn đang được công an huyện Đại Lộc làm rõ.”

Lá thư tố cáo bị công an xã hành hung của ông Bản trước khi tự tử.

Chia sẻ Facebook
loading...