“Quẳng gánh lo” tốn thời gian sửa nhà

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 11:26:57

Ông bà ta thường nói “Một lần sửa nhà bằng ba lần xây mới”, sẽ chẳng ai “vô công rồi nghề” cứ đập đi xây lại ngôi nhà nhiều lần hay cứ sửa chữa nhà hoài theo năm tháng. Tốt nhất để tiết kiệm thời gian và đem lại hiệu quả cao thì trước khi thực hiện bắt tay vào công việc này bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:


1. Xem xét lại toàn bộ

Nếu bạn để nguyên ngôi nhà và sửa chữa thì bạn sẽ không có được cái nhìn tổng thể, xác định chỗ nào nên giữ và chỗ nào nên phá bỏ. Do đó, hãy tháo tất các cả đồ phụ trợ, di dời bàn ghế, đồ dùng nội thất ra ngoài trước và giữ lại bộ khung nhà mà thôi. Như vậy bạn sẽ biết mình phải bắt đầu từ đâu và đưa ra những ý tưởng cải tạo hợp lý nhất.


2. Đừng quá cầu toàn

Sửa chữa nhà đẹp là điều mà ai cũng mong muốn, thế nhưng bạn cũng đừng quá cầu toàn. Chuyện trong ngôi nhà có một hai chỗ bất hợp lý là chuyện thường và dù có cố gắng đến đâu bạn cũng không thể thay đổi được ví dụ như cửa chính quá cao hoặc các chi tiết của cửa sổ hơi xấu xí… Lúc này điều mà bạn có thể không phải là chuyện đập đi xây lại mà cố gắng làm chìm chúng xuống bằng cách sơn tường, trang trí để thu hút sự tập trung của mọi người vào những điểm khác hấp dẫn hơn trong căn phòng.


3. Tập trung vào các điểm nhấn

Khi muốn làm nổi bật hơn tính kiến trúc của không gian thì bạn phải bổ sung thêm một vài điểm nhấn để căn phòng có trọng tâm. Trường hợp sửa chữa nhà cửa mà phần cửa sổ quá thấp hoặc quá hẹp thì hãy dùng bộ màn treo từ phía trên cao xuống và kéo dài chiều rộng hơn, như vậy sẽ tạo được sự cân bằng.

4. Đầu tư vào các chi tiết để nổi rõ style của không gian

Cũng cùng một phòng khách nhưng có người lại trang trí nó rất thường, chẳng có điểm gì là thu hút, ngược lại có những người trang trí rất đẹp. Ví dụ như việc dùng các thiết bị đèn chiếu sáng chẳng hạn, chỉ cần đặt chúng ở đó thì không gian sẽ tươi mới hơn một cách bất ngờ, nó tạo nên một đẳng cấp khác mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến.


5. Ưu tiên cho các khoảng trống

Hoàn thành các công đoạn sửa sang bạn phải thực hiện tiếp công đoạn sắp xếp lại các đồ vật, tuy nhiên cũng cần phải dành các khoảng trống nhất định, những món đồ không cần thiết thì hãy mạnh tay vứt bỏ nó đi. Sắp xếp lại mọi thứ thật gọn gàng ở trên giá, kệ, tủ. Đem lại một không gian vừa thoáng mát vừa có chỗ để mắt được nghỉ ngơi.

Theo Đào Thơ/tcxd.vn

Chia sẻ Facebook
loading...