Quảng Bình ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hoàn thành cách ly

Chia sẻ Facebook
21/07/2021 17:03:42

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng.

Cụ thể: Các ca dương tính gồm: H.T.H (sinh năm 1993), Đ.T.C. (sinh năm 1993) và C.H. (sinh năm 2002), đều trú tại bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.


Theo điều tra dịch tễ, cả 3 trường hợp trên đều là lao động tự do, nhập cảnh từ Liên Bang Nga về Việt Nam và được cách ly tập trung 21 ngày tại Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hoà. Trong thời gian cách ly tập trung các trường hợp này tình trạng sức khỏe ổn định, không sốt, ho khó thở, đau họng và được xét nghiệm RT-PCR 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 .

Ngày 13/7, cả 3 đón xe khách từ bến xe Khánh Hòa đến TP. Đồng Hới lúc 4 giờ ngày 14/7, sau đó cùng đi taxi về nhà.

Lúc 7h cùng ngày, cả 3 tới Trạm Y tế xã Dân Hóa khai báo y tế và được hướng dẫn tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định. Tại thời điểm khai báo y tế, các trường hợp này không có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở, mất hoặc giảm khứu giác…

Từ ngày về nhà (14/7), anh C.H đi lại nhiều nơi trong bản Bãi Dinh, tiếp xúc với nhiều người. Đi cắt tóc, ăn nhậu, hát karaoke với 1 số bạn bè, người thân. Còn chị C. và chị H. hầu như không ra ngoài, chỉ tiếp xúc gần với 1 số người thân trong nhà.

Ngày 20/7, Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa lấy mẫu giám sát theo quy định sau đó gửi mẫu cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình để tiến hành xét nghiệm. Lúc 18h45 ngày 20/7, kết quả xét nghiệm sàng lọc cả 3 trường hợp trên đều dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm khẳng định tối cùng ngày, cả 3 trường hợp trên đều dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đêm 20 rạng sáng 21/7, CDC Quảng Bình đã khẩn trương truy vết 46 trường hợp F1 và tiến hành lấy mẫu để giám sát, theo dõi và đưa đi cách ly y tế theo quy định.

Hiện tại, 3 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để theo dõi và điều trị.

Chia sẻ Facebook