Quảng Bình: Cách chức chủ tịch xã vì có nhiều sai phạm

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 01:41:17

Sáng 22.4, Huyện ủy Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) đã công bố quyết định cách chức đảng ủy viên và Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch đối với ông Hoàng Đức do có nhiều sai phạm trong quá trình lãnh đạo, điều hành công việc tại địa phương.

Ông Hoàng Đức - người vừa bị cách chức Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch - vì có nhiều sai phạm.

Theo đó, kết quả kiểm tra của Huyện ủy Bố Trạch cho thấy, ông Đức đã có nhiều sai phạm nghiêm trọng như: lợi dụng chức vụ, quyền hạn, cố ý để người thân xây dựng nhà ở trên thửa đất chưa được cấp sổ đỏ; vi phạm pháp luật về đất đai; có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, làm trái các quy định của Nhà nước, tiếp tay cho cán bộ cán bộ địa chính chiếm đoạt tiền làm sổ đỏ của dân...

Ngoài ra, Huyện ủy Bố Trạch cũng đã công bố quyết định cho thôi giữ chức và chuyển công tác khác đối với ông Trần Thanh Tường - Bí thư Đảng ủy xã Hoàn Trạch – vì thiếu trách nhiệm kiểm tra, để xảy ra nhiều sai phạm của lãnh đạo địa phương.

Như Lao Động đã thông tin, liên quan đến những sai phạm tại xã Hoàn Trạch, ngày 21.4 Công an huyện Bố Trạch đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Ngọc Sơn – cán bộ địa chính xã – vì chiếm đoạt tiền làm sổ đỏ của hàng chục hộ dân tại địa phương. Hiện Cơ quan công an đang điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Đức liên quan đến sự việc.

Chia sẻ Facebook
loading...