Quảng Bình: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ về chung vui với học sinh tại lễ khai giảng muộn ở xã vùng cao Tân Hóa

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 22:09:45

Sau bao ngày chống chịu ảnh hưởng và khắc phục thiệt hại của mưa lũ, thì giờ đây tại xã vùng cao Tân Hóa, huyện Minh Hóa, năm học mới chính thức bắt đầu. Về dự sự kiện này, có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ về chung vui với học sinh vùng lũ tại lễ khai giảng muộn.

Những ngày mưa lũ vừa qua, trùng thời điểm khai giảng năm học mới, tỉnh Quảng Bình có hơn 90 nghìn học sinh không thể tới trường do mưa lũ trên diện rộng gây ra ngập lụt, chia cắt và cô lập. Nặng nhất là các địa bàn huyện miền núi Minh Hóa, Tuyên Hóa và thị xã Ba Đồn, gần như 100% học sinh không thể tới trường. Xã Tân Hóa là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất, nước lũ đã nhấn chìm toàn bộ hơn 500 nhà dân.

Sau quãng thời gian khó khăn, vất vả vì công cuộc tái thiết. Sáng 11/9, hơn 600 em học sinh các trường Mầm non Tân Hóa, trường Tiểu học Tân Hóa và trường Trung học cơ sở Tân Hóa cùng nô nức đến trường trên con đường còn bám bùn non.

Nữ sinh Trần Ánh Nguyệt - học sinh lớp 8A trường Trung học cơ sở Tân Hóa cho biết: Từ đầu tháng 9, nước lũ dâng, đến mức ngập nóc nhà, gia đình phải di tản sang nhà phao tránh lũ, khi ấy, em mang theo sách vở, bút mực, quần áo mới đi cùng, nên không bị ướt, giờ đi khai giảng có để sử dụng.

Tại buổi lễ khai giảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ không đứng trên bục phát biểu mà đã đi đến từng khối lớp trò chuyện với học sinh, nắm kỹ tình hình mưa lũ những ngày qua và công tác chuẩn bị cho năm học mới. Bộ trưởng mong mỏi các em học sinh sẽ vượt qua khó khăn để sẵn sàng bước vào năm học mới, chăm học, đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ nhau vượt lên bí bách.

Khi nghe một em học sinh đọc rành rọt, xúc cảm 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẽ thốt lên: Thầy rất vui và nghe một bạn đọc 5 điều bác Hồ dạy rất xúc động, thầy mong các em năm học mới khỏe mạnh, vui tươi, an toàn, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Mỗi một ngày đến trường là một ngày vui, đi học đầy đủ nghe lời thầy cô.

Học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở tại xã Tân Hóa chính thức bước vào năm học mới như các bạn trên toàn quốc.

Về phía cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Tân Hóa, Bộ trưởng lưu ý, năm học 2019-2020 là năm học quan trọng đối với bậc Tiểu học để chuẩn bị cho triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới từ sang năm, vì vậy mong các thầy cô sẽ dành thời gian, tâm huyết, chuẩn bị sẵn sàng bước vào đổi mới.

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng 400 triệu đồng cho toàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình, trong đó trao 100 triệu đồng cho các trường học trên địa bàn xã Tân Hóa, cùng 4 bộ máy tính.

Nhất Linh

Chia sẻ Facebook
loading...