Quảng Bình: Bộ trưởng GD-ĐT dự khai giảng muộn cùng học sinh vùng rốn lũ

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 13:50:03

 Ngày 11/9, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến vùng rốn lũ Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) để cùng thầy cô và hàng trăm học sinh nơi đây khai giảng năm học mới. Do chịu ảnh hưởng của mưa lũ, các trường học trên địa bàn xã này đã phải khai giảng muộn hơn 6 ngày so với dự kiến.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT dự khai giảng cùng học sinh vùng rốn lũ

Trong đợt mưa lũ vừa qua, toàn tỉnh Quảng Bình có 239/588 trường học các cấp với trên 90 ngàn học sinh đã phải hoãn khai giảng và không thể đến trường trong ngày 5/9. Trong đó, các địa phương hoãn khai giảng 100% như huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa và thị xã Ba Đồn.

Nhấn để phóng to ảnh

Học sinh vùng rốn lũ đến trường khai giảng năm học mới.

Phần lớn các trường học nói trên đã tổ chức khai giảng muộn vào ngày 9/9 và đến nay đã ổn định công tác giảng dạy. Tuy nhiên, riêng địa bàn rốn lũ Tân Hóa, huyện Minh Hóa, do nước ngập sâu nên đến sáng nay (11/9) mới có thể tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 cho các em học sinh.

Nhấn để phóng to ảnh Lễ khai giảng muộn trên vùng rốn lũ Tân Hóa.

Lễ khai giảng muộn của các trường học trên địa bàn xã Tân Hóa đã được Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đến dự, thăm hỏi, động viên. Trong đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THCS Tân Hóa.

Nhấn để phóng to ảnh

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THCS Tân Hóa.

Tại ngôi trường này, Bộ trưởng đã đến từng khối lớp trò chuyện với học sinh, thăm hỏi về tình hình mưa lũ những ngày qua và những chuẩn bị của các em cho năm học mới, Bộ trưởng mong mỏi các giáo viên và học sinh nhà trường sẽ vượt qua khó khăn để sẵn sàng bước vào năm học mới với nhiều niềm vui và tiến bộ hơn nữa.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đã đến động viên, thăm hỏi và tặng quà cho các giáo viên tại Trường Tiểu học và Trường Mầm non xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa trong ngày khai trường.

Nhấn để phóng to ảnh

Nhấn để phóng to ảnh

Học trò rốn lũ Tân Hóa vui tươi trong ngày khai giảng.

Trong buổi dự khai giảng và thăm hỏi động viên thầy trò vùng rốn lũ, tư lệnh ngành giáo dục đã có những chia sẻ đầy xúc động, sâu sắc. Bộ trường ghi nhận những cố gắng để vượt qua những khó khăn của các trường trong việc nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mưa lũ, sớm ổn định việc giảng dạy và học tập.

Nhấn để phóng to ảnh

Nhấn để phóng to ảnh Bộ trưởng thăm hỏi, động viên các em học sinh.

Nhấn để phóng to ảnh

Bộ trưởng mong muốn học sinh vùng lũ không thiếu sách vở để đến trường.

Bộ trưởng cũng tin tưởng, dù khai giảng muộn hơn so với các trường khác trong cả nước, song các trường học ở Tân Hóa sẽ không chậm hơn về chất lượng dạy và học, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, giành thêm nhiều thành tích hơn nữa.

“Mặc dù còn nhiều khó khăn, những thiệt hại của mưa lũ chưa được khắc phục hoàn toàn, song thầy và trò vùng lũ Tân Hóa đã có một lễ khai giảng vui tươi, giản dị và ấm áp tình thầy trò, đây sẽ là khởi đầu để mỗi nhà trường bước vào năm học mới với nỗ lực và thành công mới”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ.

Nhấn để phóng to ảnh Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cũng đã trao số tiền 400 triệu đồng ủng hộ lũ lụt cho ngành Giáo dục Quảng Bình

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Nhấn để phóng to ảnh

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chụp ảnh kỷ niệm cùng thầy trò Trường Tiểu học Tân Hóa.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cũng đã trao số tiền 400 triệu đồng ủng hộ lũ lụt cho ngành Giáo dục Quảng Bình; trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Tân Hóa, Trường THCS Tân Hóa; 1000 hộp sữa, một bộ đồ nấu bếp cho Trường Mầm non Tân Hóa và nhiều đồ dùng gia dụng cho cán bộ giáo viên các trường với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng.

Nhấn để phóng to ảnh

Trường học xã Tân Hóa bị ngập sâu trong trận lũ vừa qua

Theo thống kê từ Sở GD-ĐT Quảng Bình, mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại lớn về cơ sở vật chất đối với ngành GD-ĐT tỉnh này.

Cụ thể có trên 380 phòng học, 15 phòng nhà nội trú bị ngập nước, hư hỏng; 2 phòng học, nhà thư viện bị tốc mái; 1 nhà bán trú học sinh bị sạt lở, hư hỏng nặng; trên 500 bộ bàn ghế bị ngập nước, hư hỏng; nhiều công trình vệ sinh học sinh, hàng rào, nhà xe, hệ thống điện nước... bị sập và hư hỏng; phần lớn sách vở, đồ dùng học tập, đồ chơi, bàn ghế của học sinh vùng ngập sâu bị ướt, hư hỏng hoàn toàn... Tổng thiệt hại ước tính khoảng 15 tỷ đồng.


Tiến Thành

Chia sẻ Facebook
loading...