Quân đội Syria diệt 70 tay súng IS trên chiến trường Deir Ezzor

Chia sẻ Facebook
16/09/2016 07:59:20

Quân đội Syria diệt 70 tay súng IS trên chiến trường Deir Ezzor

Video

Quân đội Syria diệt chiến binh Chechnya

( Video ) - Trong cuộc tấn công lớn ở phía tây nam Deir Ezzor vào ngày 11/09, 70 tay súng khủng bố IS đã bị tiêu diệt.

Trong cuộc tấn công quy mô ở vùng nông thôn phía tây nam tỉnh Deir Ezzor, lực lượng pháo binh lữ đoàn 137 thuộc sư đoàn dự bị 17 quân đội Syria đã nhắm vào một căn cứ địa lớn của khủng bố IS trên khu vực này.

Theo nguồn tin quân sự tại sân bay Deir Ezzor, các lực lượng vũ trang Syria đã đánh chiếm thành công một số trạm kiểm soát gần thung lũng Tayyem và cao điểm đồi chiến lược Tal Sannouf sau trận chiến ác liệt với tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng.

70 tay súng khủng bố IS đã bị tiêu diệt tại Deir Ezzor. (Ảnh minh họa)

Nguồn tin trên cho biết thêm, cuộc giao tranh ác liệt nói trên diễn ra gần trụ sở chính của lữ đoàn số 137 đã khiến khủng bố IS mất hơn 50 tay súng, trong đó có một lượng lớn các chiến binh nước ngoài đến từ Ả Rập Saudi, Iraq, Uzbekistan và Chechnya.

Trong khi đó, trong nội đô thủ phủ Deir Ezzor, khủng bố IS đã cố gắng tiến quân từ Saqr Island đến khu công nghiệp thành phố tuy nhiên đã bị lữ đoàn 104 quân đội chính phủ đẩy lùi sau cuộc giao tranh kéo dài 4 giờ đồng hồ. Khoảng 20 tay súng IS đã bị tiêu diệt trong cuộc đụng độ này.

Với những thắng lợi kể trên tính từ ngày 11/09 tại Deir Ezzor, 70 tay súng IS đã bị quân đội Syria tiêu diệt trong các trận giao tranh. Thương vong của tổ chức khủng bố vẫn còn chưa kể đến trong các cuộc đụng độ với lực lượng chính phủ ở gần Palmyra.

Theo NĐT

Chia sẻ Facebook
loading...