Quân đội Nga chào Năm mới ở Syria bằng loạt không kích kho vũ khí và phiến quân

Chia sẻ Facebook
06/01/2019 06:41:18

Không quân Nga đã tiến hành hàng loạt cuộc không kích ở phía tây thành phố Aleppo vào tối ngày 4/1 nhằm tiêu diệt nhiều vị trí từng nằm trong sự kiểm soát của các tay súng phiến quân Syria vốn được Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng, nhưng nay bị bỏ hoang.

Hãng tin AMN cho hay, các chiến đấu cơ Nga cất cánh từ căn cứ không quân Hmeymim ở phía tây nam tỉnh Latakia để lên đường tấn công hàng loạt nhà kho chứa vũ khí. Những nhà kho này từng nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng nổi dậy Harakat Nouriddeen Al-Zinki ở gần thị trấn Dart Izza, phía tây Aleppo, nhưng nay bị bỏ hoang.

Không quân Nga hoạt động ở Syria.

Ngoài ra, dàn chiến đấu cơ Nga còn tấn công nhiều vị trí khác nằm gần thị trấn Qabtan Al-Jabal nhằm ngăn chặn lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham đánh chiếm và giành lấy số vũ khí nằm trong các nhà kho này.

Các cuộc không kích được chiến đấu cơ Nga tiến hành vào đêm ngày 4/1 đánh dấu hoạt động quân sự đầu tiên trong năm 2019 của quân đội Nga trên chiến trường Syria.

Bên cạnh đó, không quân Nga còn cho ném bom vào các vị trí mới được tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham gây dựng nằm ở các thị trấn Dart Izza, Kafr Naha và Sheikh Suleiman thuộc phía tây Aleppo.

Theo nguồn tin quân sự ở thành phố Aleppo, đợt không kích của Nga là đòn đáp trả sau đợt tấn công quy mô lớn được Hay’at Tahrir Al-Sham thực hiện trong tuần này.

Cụ thể, trong đợt tấn công này, Hay’at Tahrir Al-Sham đã giành lấy quyền kiểm soát phần lớn khu vực phía tây Aleppo, sau khi tấn công các lực lượng từng là đồng minh trong nhóm Harakat Nouriddeen Al-Zinki.

Chia sẻ Facebook
loading...