Quân đội Mỹ thắt chặt an ninh, bảo vệ khán giả xem 'Joker'

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 10:42:35

Quân đội Mỹ ra thông điệp tăng cường an ninh, các rạp phim cấm khán giả hóa trang hoặc đeo mặt nạ đến xem 'Joker' để ngăn chặn bạo lực.


Bộ phim về siêu ác nhân Joker sắp ra mắt trên toàn cầu vào đầu tháng 10. Phim được lấy cảm hứng từ nhân vật Joker trong truyện tranh DC, kẻ thù số 1 của Batman. Joker khai thác về quá khứ và quá trình chuyển biến của Authur Fleck từ một diễn viên hài trở thành tên tội phạm cuồng loạn của thành phố Gotham.

Joaquin Phoenix trong vai Joker.


Joker được công chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 76 vào 31/8 và giành giải Sư tử vàng, giải thưởng cao nhất quý của liên hoan. Bộ phim nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, đặc biệt là diễn xuất của nam chính Joaquin Phoenix.


Tuy nhiên, bộ phim cũng bị đánh giá là quá bạo lực, dù đã được dán nhãn R (cấm người dưới 17 tuổi). Phim từng làm dấy lên tranh cãi về việc nội dung kích động bạo lực và các hành vi thù hận. Một số nhà phê bình còn lo ngại, bộ phim có thể kích động những người đang có vấn đề về tâm lý bắt chước sự điên cuồng của Joker.


Năm 2012, một vụ xả súng đã được thực hiện ở một rạp phim tại Aurora, nơi đang chiếu The Dark Knight Rises. Sau khi làm 12 người thiệt mạng và 70 người khác bị thương, tên tội phạm tuyên bố hắn là Joker. Để tránh lặp lại thảm họa trên, quân đội Mỹ phải tăng cường an ninh cho buổi chiếu Joker sắp tới.


Vào đầu tuần, tờ báo quân đội Mỹ đưa tin, chỉ huy quân sự ở Oklahoma đã được cảnh báo về mối đe dọa bạo lực tiềm ẩn khi bộ phim Joker được chiếu. Quân đội Mỹ đề nghị các quân nhân tăng cường an ninh và đề cao cảnh giác để bảo vệ người dân khi đến xem phim. Cảnh báo này được đưa ra sau khi FBI phát hiện những cuộc trò chuyện trên mạng chia sẻ về việc thực hiện lại vụ thảm sát Aurora tại các rạp phim trong ngày công chiếu Joker.


Ngoài ra, chuỗi rạp chiếu phim độc lập lớn nhất của Mỹ - rạp Landmark cũng tuyên bố cấm khán giả đeo mặt nạ hoặc mang đồ chơi có hình dạng vũ khí đến xem phim. Công ty Cinemark, chủ sở hữu rạp chiếu phim Aurora, nơi xảy ra vụ xả súng năm 2012 cũng cho biết, họ sẽ không chiếu Joker ở cụm rạp này để làm yên lòng người nhà của các nạn nhân trong vụ xả súng.

Joker final trailer Trailer phim.


Chi Chi

Chia sẻ Facebook
loading...