Quái vật hồ Loch Ness có thể là… lươn khổng lồ

Chia sẻ Facebook
21/09/2019 17:45:18

Các nhà khoa học vừa đưa ra bằng chứng mới để chứng minh sự thật về quái vật hồ Loch Ness nổi tiếng.

Hồ Loch Ness là một hồ nước ngọt cực kỳ rộng lớn của Scotland, với diện tích lên tới 56 km2. Đây là hồ nước ngọt lớn thứ 2 ở châu Âu. Lượng nước bên trong hồ thậm chí còn nhiều hơn tổng tất cả các hồ tại Anh và xứ Wales cộng lại.

Hồ Loch Ness huyền thoại với bí ẩn quái vật hồ Loch Ness vẫn chưa có lời giải.

Nhưng sự rộng lớn của hồ nước ngọt khổng lồ này chưa phải là yếu tố khiến nó nổi tiếng nhất. Thực tế, hồ Loch Ness đến nay được cho là nơi tồn tại của con thuỷ quái gây tranh cãi nhất trong lịch sử: Quái vật hồ Loch Ness.

Rất nhiều chuyên gia đã tìm cách nghiên cứu về quái vật hồ Loch Ness. Gần đây, một nhóm các nhà nghiên cứu từ New Zealand đã cố gắng lập danh mục tất cả các loài sống hiện diện trong hồ nước ngọt khổng lồ này bằng cách trích xuất DNA từ các mẫu nước.

Nhóm nghiên cứu không tìm thấy bất kỳ DNA bất thường nào từ các sinh vật như cá da trơn hay cá mập Greenland, trước đây đã được đưa ra để giải thích về việc nhìn thấy Nessie.


“Tuy nhiên, có một lượng DNA lươn rất đáng kể. Lươn rất dồi dào trong hồ Loch Ness. Vì vậy, có thể đặt dấu hỏi liệu quái vật hồ Loch Ness có phải là lươn khổng lồ không?

Dữ liệu của chúng tôi không tiết lộ kích thước của chúng, nhưng số lượng lớn của DNA thu được nói rằng chúng tôi không thể giảm khả năng có thể có những con lươn khổng lồ ở Loch Ness. Do đó, chúng ta không thể không nghĩ đến những gì mọi người nhìn thấy và tin là Quái vật hồ Loch Ness có thể là một con lươn khổng lồ”, một nhà di truyền học từ Đại học Otago của New Zealand.


Ý tưởng những con lươn khổng lồ đứng đằng sau sinh vật huyền thoại đã được lưu hành trong nhiều thập kỷ nhưng nó thường bị loại bỏ khi những con vật bơi cạnh nhau, giống như cách một con rắn di chuyển .

Plesiosaur cũng đã được đề xuất để giải thích về việc nhìn thấy quái vật hồ Loch Ness, mặc dù thực tế nhóm sinh vật này đã tuyệt chủng cách đây 66 triệu năm.

Minh Long

Theo IFL Science

Chia sẻ Facebook