Quái nữ 3 tiền án "nổ" làm ở Văn phòng Chính phủ để chiếm đoạt tài sản

Chia sẻ Facebook
11/05/2021 11:40:59

Tự giới thiệu mình là cán bộ Văn phòng Chính phủ, có khả năng mua xe thanh lý của các cơ quan Nhà nước với giá rẻ, Nhung đã chiếm đoạt thành công 420 triệu đồng.


Thông qua một người bạn xã hội, vợ chồng anh T.A.S và N.T.T được giới thiệu làm quen với Nguyễn Thị Nhung (SN 1970), trú tại phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM. Người này cho chị T. biết đang làm ở Văn phòng Chính phủ, bán thanh lý xe của Chính phủ, trong đó có chiếc xe bán tải nhãn hiệu Ford Ranger.


Chị T. liên hệ thì Nhung cho biết chiếc xe đó bán với giá 272 triệu đồng, chưa tính thuế phí và tiền biển số. Chị T. có trao đổi với chồng và 2 vợ chồng quyết định mua chiếc xe trên. Ngày 23/4, chị T. chuyển 72 triệu đồng đến tài khoản của một người mà Nhung cung cấp để đặt cọc mua xe.


Khoảng 13h cùng ngày, Nhung đi cùng chị C.H.T đến ngân hàng gặp chủ tài khoản mà trước đó Nhung yêu cầu chị T. chuyển tiền để rút tiền.


Đêm 24/4, chị T. dẫn Nhung cùng chị C.H.T đến nhà riêng của mình chơi. Tại đây, một lần nữa, Nhung xác nhận lại với vợ chồng chị T. bản thân làm ở Văn phòng Chính phủ, có mối quan hệ rộng với lãnh đạo cấp cao. Bên cạnh đó, Nhung còn “nổ” là thông gia với em trai một đồng chí lãnh đạo cấp cao trong ngành Công an.


Nhung cho biết, hiện tại ngoài chiếc xe Ford Ranger, “Văn phòng Chính phủ” còn bán thanh lý chiếc xe Camry với giá 390 triệu đồng, tiền biển số là 20 triệu đồng. Đồng thời thông báo đối với chiếc xe Ford Ranger, thì phải chuyển thêm cho Nhung 15 triệu đồng tiền biển số. Lúc đó anh S. đã chuyển cho Nhung 35 triệu đồng tiền mặt, là tiền biển số của cả 2 chiếc xe.


Hôm sau, vào sáng 25/4, chị T. tiếp tục chuyển 100 triệu đồng qua tài khoản do Nhung cung cấp để mua chiếc xe Ford Ranger. Chưa dừng lại ở đây, ngày 26/4, “thánh nổ” tiếp tục đến nhà chị T. yêu cầu chuyển cho Nhung 45 triệu đồng, để Nhung làm thủ tục lấy biển số đẹp. Chị T. đã chuyển số tiền trên cho Nhung dưới sự chứng kiến của chị C.H.T.


Không chỉ dừng ở việc mua xe ô tô, Nhung tiếp tục buông lời đường mật để một ngày sau đó, chị T. lại nói với chồng chuyển cho Nhung 220 triệu đồng tiền mặt để làm thủ tục với lô đất tại Đông Anh. Tin tưởng vào người phụ nữ này, vợ chồng chị T. đã chuyển số tiền 220 triệu đồng cho Nhung tại đối diện Nhà khách Chính phủ 37 Hùng Vương. Cùng ngày hôm đó, Nhung yêu cầu anh S. chuyển thêm 30 triệu để tân trang, hoàn thiện hai chiếc xe ô tô. Anh S. đã chuyển số tiền trên cho Nhung.


Ngày 28/4 chị T. tiếp tục chuyển 100 triệu đồng đến tài khoản của một người khác do Nhung cung cấp, để mua chiếc xe Ford Ranger. Tính đến thời điểm ngày 28/4, chị T. đã chuyển đủ 272 triệu đồng cho Nhung.


Sau khi nhận đủ tiền, Nhung hẹn các bị hại 30/4 lấy xe. Song, đã hết ngày hẹn mà không thấy Nhung giao xe, vợ chồng chị T. lúc này mới phát hiện bản thân bị lừa.


Ngày 2/5, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được đơn trình báo của chị T. về việc bị Nguyễn Thị Nhung lừa đảo, chiếm đoạt 420 triệu đồng.


Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đã triệu tập đối tượng Nguyễn Thị Nhung để làm rõ sự việc. Qua công tác đấu tranh khai thác, bước đầu cơ quan chức năng đã xác định được hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của đối tượng.


Theo hồ sơ của cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Thị Nhung đã từng có 3 tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Công an quận Bắc Từ Liêm đề nghị, ai là bị hại của đối tượng Nguyễn Thị Nhung thì liên hệ với đội Điều tra tổng hợp Công an quận Bắc Từ Liêm, gặp đồng chí Trần Ngọc Tường để phối hợp giải quyết.


Hiện, Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng.


Han (theo Tuổi trẻ, An ninh thủ đô)

Chia sẻ Facebook