Quá khứ đáng thương của 5 chú tiểu ‘Bồng Lai’ ẵm 300 triệu từ Thách thức danh hài

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 10:42:13

Đằng sau sự hồn nhiên, vô tư là những câu chuyện xót xa trong quá khứ của 5 chú tiểu đáng yêu này.

Thứ Bảy, ngày 28/09/2019 10:42 AM (GMT+7)

Sự kiện: Thách thức danh hài


Sau khi tạo nên "cơn sốt" trên khắp các mạng xã hội từ chiến thắng thuyết phục giành tổng cộng 300 triệu từ tập thi trong mùa 5 của chương trình Thách thức danh hài , mới đây, đoạn video nhóm 5 chú tiểu này chia tay người bạn thân Ánh Tâm (tên thật là Bảo Ngọc) đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Theo lời của sư thầy chia sẻ, Ánh Tâm được gia đình tới nhận lại.


Trước giây phút chia tay đầy xúc động với Ánh Tâm, Pháp Tâm (cậu bé vào vai sư phụ) ở Thách thức danh hài dặn dò bạn: "Ánh Tâm đi Pháp Tâm buồn lắm nên Ánh Tâm hãy nhớ Pháp Tâm nghe chưa?" Kế đến, Trí Tâm cũng nhắn nhủ người em thân thiết nhớ tới thăm mình và các thầy cô thường xuyên. Các bé tặng Ánh Tâm những món quà nhỏ bé như bánh kẹo,đồ chơi. Ánh Tâm khóc nữc nở trước khi chụp hình kỷ niệm và chia tay các sư thầy, sư cô cùng các chú tiểu tại tịnh thất Bồng Lai.

Ánh Tâm được cha mẹ đến nhận lại, các chú tiểu ôm Ánh Tâm trước lúc chia tay.

Video đạt hơn 3 triệu lượt xem và có tới 17.000 bình luận sau khi đăng tải. “Video đã lấy đi nhiều nước mắt người xem, mong cuộc sống sau này của con sẽ an bình, hạnh phúc”, “Mình khóc rất nhiều từ đầu đến hết video. Cũng không trách được ai. Mình rất nể và trân trọng, chúc cho tất cả thầy cô thật nhiều sức khỏe”, “Chúc con về với mẹ ngoan ngoãn, sau này làm nhiều việc có ích cho đời”, nhiều khán giả để lại bình luận trên mạng xã hội.


Sự xuất hiện của 5 chú tiểu dễ thương trong nhóm “Bồng Lai” tại tập 8 của chương trình Thách thức danh hài ngay lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Năm chú tiểu này bao gồm Pháp Tâm (3 tuổi), Trí Tâm (4 tuổi), Nghi Tâm (4 tuổi), Ngọc Tâm (4 tuổi) và Minh Tâm (4 tuổi). Bằng sự hồn nhiên, trong sáng, nhóm “Bồng Lai” đã chiếm trọn cảm tình của hàng triệu khán giả cùng hai vị giám khảo Trường Giang, Trấn Thành . Sự dễ thương của 5 chú tiểu khiến mọi gười cười không ngớt ngay từ khi bắt đầu phân giới thiệu.

5 chú tiểu đáng yêu xuất sắc giành giải thưởng 100 triệu khiến khán giả "vỡ òa" cảm xúc.

Xuất sắc giành 100 triệu giải thưởng của chương trình và tạo thành một “cơn sốt” trên khắp các mạng xã hội nhưng khi biết hoàn cảnh của 5 chú tiểu, ai nấy cũng đều xót xa.

Những cậu bé xuất sắc này đến từ ngôi chùa Bồng Lai, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Nhìn những gương mặt ngây thơ, trong sáng, không ai có thể nghĩ rằng mỗi em đều có một câu chuyện đáng thương đến vậy. Có lẽ, tuổi đời của các em còn quá nhỏ để có thể hiểu được việc bị chính cha mẹ ruột bỏ rơi khi chỉ vừa lọt lòng.

5 chú tiểu vẫn luôn vô tư, hồn nhiên dù mỗi em đều có hoàn cảnh đáng thương.

Các em vẫn lớn lên khỏe mạnh dưới sự yêu thương, dạy dỗ của các sư thầy.

Sư thầy Thích Hoàng Nguyên nghẹn ngào khi nói về các em: “Các chú tiểu và cả chúng tôi, đều mồ côi cha mẹ. Có em cha mẹ sinh xong, trực tiếp mang đến gửi cho thầy Thích Tâm Đức. Có em cha mẹ sinh ở tỉnh khác rồi gọi các thầy trong tịnh thất xuống làm giấy tờ mang về nuôi. Có em cha mẹ lại bỏ trong bệnh viện. Ở trong “mái nhà chung”, nhưng mỗi em lại là một hoàn cảnh khác nhau”.

Trong 5 chú tiểu đáng yêu ấy, chú tiểu Ngọc Tâm là em nhỏ đặc biệt nhất và làm cho các  sư thầy trong tịnh thất nhớ nhất. Ngọc Tâm sinh non đến gần 3 tháng và bị cha mẹ bỏ rơi trong bệnh viện. Khi đó, cuộc sống mong manh của cậu bé được duy trì bằng việc nuôi trong lồng kính. Đén lúc được các sư thầy mang về chùa chăm sóc, điều kỳ diệu đã đến như một phép màu là Ngọc Tâm đã khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Sư thầy Thích Tâm Đức bên cạnh các chú tiểu.

Với một cái tâm thiện lành, sự thương yêu bao la của mình, các sư thầy dù có thiếu thốn vật chất thì vẫn dang rộng vòng tay đón nhận và nuôi dạy 5 em nhỏ có hoàn cảnh thương tâm.

Hiện tại, cả 5 chú tiểu đều được nuôi dạy không thua kém bất cứ một em nhỏ nào khác. Các em tỏ ra thông minh, nhanh nhẹn và rất hoạt bát. Hàng ngày, các bé vẫn được tập trung giáo dục và rèn luyện tinh thần và chạy bộ.

Thầy Thích Hoàng Nguyên cho biết, các em ở tịnh thất ngoài việc thiền, nghe thuyết pháp, tụng kinh, niệm phật, đều được thầy Thích Tâm Đức cho đi học văn hóa và tu dưỡng đạo đức.

Ngoài việc học thiền, các em vẫn được học văn hóa, rèn luyện sức khỏe và giáo dục tinh thần hàng ngày.

Được sống trong một môi trường giáo dục tinh thần tốt dường như có thể giúp các em vơi bớt những nỗi niềm về hoàn cảnh của mình. Nhìn hình ảnh các em vui vẻ với sự hoạt bát tích cực làm ai cũng thương cho hoàn cảnh đáng thương. Hy vọng các chú tiểu này có thể lớn lên bình an và trở thành người có ích cho xã hội.

Chia sẻ Facebook
loading...