Putin: Tôi thích tư tưởng cộng sản và vẫn giữ thẻ đảng viên

Chia sẻ Facebook
26/01/2016 05:47:20

Hôm qua, phát biểu tại Diễn đàn liên vùng của Mặt trận nhân dân toàn Nga, tổng thống Putin cho biết ông vẫn giữ thẻ đảng viên Đảng cộng sản Liên Xô.

Tổng thống Nga Putin nhắc lại ông đã nhiều năm không những là đảng viên Đảng cộng sản Liên Xô, mà còn làm việc trong Uỷ ban an ninh quốc gia KGB, cơ quan bảo vệ Đảng. Ông cũng không phải là quan chức trong bộ máy, mà chỉ là một đảng viên thuần túy.

Ông Putin khẳng định đến giờ, thẻ đảng viên Đảng Cộng sản Liên Xô ông vẫn giữ. "Khác với nhiều quan chức, tôi không bỏ thẻ đảng, hay là đốt cháy nó".

Vị lãnh đạo nước Nga thừa nhận, ông "thích, và cho đến nay vẫn rất thích những tư tưởng cộng sản, tư tưởng Xã Hội Chủ Nghĩa".

Theo ông, Bộ quy chuẩn đạo đức của người xây dựng CNCS của Liên Xô có những tư tưởng khá giống với Kinh thánh, nhưng việc thực hiện những ý tưởng tuyệt vời đó tại Liên Xô trước đây vẫn còn khá xa với thực tế.

Tổng thống Putin, khi phê phán chính sách kinh tế của Liên Xô, cũng thừa nhận chính nền kinh tế kế hoạch đó đã tập trung được nguồn lực và giải quyết được các vấn đề y tế, giáo dục và quốc phòng.

Theo ông chủ Điện Kremlin, ngày nay khi nhìn nhận, đánh giá quá khứ, không được bôi đen, cũng như không nên tô hồng hiện tại. "Cần phải phân tích tập trung, khách quan để trong tương lai, chúng ta không phạm phải những sai lầm của quá khứ".

Chia sẻ Facebook
loading...