Putin chọc đùa chuyện Kerry tự xách hành lý đến Nga - Thế giới, VietNamNet

Chia sẻ Facebook
25/03/2016 12:39:55

Nói rằng Kerry dường như không có người giúp, ông Putin bông đùa người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ có lẽ đang mang tiền đi để "mặc cả".

Quốc tế

Putin chọc đùa Ngoại trưởng Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir tỏ ra khá tò mò muốn biết tại sao Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phải tự mang hành lý cá nhân.

Tổng thống Nga Putin gặp Ngoại trưởng Mỹ ở Moscow ngày 24/3. (Ảnh: Sputnik)

"Hôm nay tôi nhìn thấy hình ảnh ông đi xuống máy bay và tự mang hành lý thì tôi có chút bối rối... Một mặt, đó là một cách hành động khá dân chủ nhưng mặt khác tôi nghĩ, có thể tình hình ở Mỹ không được tốt chăng. Không có ai trợ giúp Ngoại trưởng Mỹ mang hành lý của ông ấy", hãng thông tấn RT dẫn lời ông Putin nói.

"Sau đó tôi nghĩ hẳn phải có gì trong cái chiếc cặp của các ông mà các ông không tin bất kỳ ai xách nó. Có thể ông mang một chút tiền để mặc cả về các vấn đề then chốt chăng".

VietNamNet Media Player v 1.0.0 ... 00:00 00:00 00:00

Ngoại trưởng Mỹ đáp rằng ông sẽ tiết lộ bí mật trong chiếc cặp của mình sau, quả quyết đó sẽ là một ngạc nhiên.

"Lúc nào chỉ có tôi và ông thì tôi sẽ cho ông thấy những gì trong chiếc cặp đó. Và tôi nghĩ ông sẽ ngạc nhiên cho mà xem. Hay lắm đấy".

Đến Moscow hôm qua (24/3), Ngoại trưởng Kerry đã có các cuộc hội đàm với Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Sergey Lavrov. Các cuộc gặp được thông báo là liên quan đến một loạt các vấn đề, chẳng hạn như tình hình ở Syria, khủng hoảng Ukraina, vụ tai nạn máy bay Flydubai mới đây và số phận phi công Nga Savchenko.


Thanh Hảo

Chia sẻ Facebook
loading...