PUBG gần như đã trở thành dead game, vì đâu nên nỗi?

Chia sẻ Facebook
01/10/2019 18:40:14

PUBG gần như đã trở thành dead game, vì đâu nên nỗi?   - Theo Helino | 01/10/2019 05:30 PM     0


Gần hai năm trước, có lẽ chẳng ai dám nghĩ PUBG sẽ rơi vào tình cảnh bi đát như ngày hôm nay, khi mà vào lúc đó, tựa game này ngay khi mới ra mắt đã thực sự trở thành một cơn bão mang tên siêu phẩm và thu hút gần như mọi game thủ vào trong đó. Không chỉ riêng ở Việt Nam, ngay cả trên bình diện thế giới, tất cả đều trở nên phát cuồng và mê mẩn với chế độ sinh tồn đầy hấp dẫn mà PUBG mang lại.

Tuy nhiên, theo thời gian, PUBG dần dần lụn bại và tính tới thời điểm hiện tại, không quá nếu nói rằng trò chơi này dường như đã đang đi đến những bước cuối trên con đường trở thành một dead game thực sự. Những con số không hề biết nói dối, hãy cứ nhìn vào lượng người chơi ngày càng có dấu hiệu sụt giảm theo thời gian của PUBG thì có thể thấy, điểm cuối con đường của PUBG đang tối đen như thế nào. Bất chấp từng có quãng thời gian tích cực đôi chút, đặc biệt là sau mỗi là tung ra các bản đồ mới như Vikendi, thế nhưng như vậy là chưa đủ để cứu rỗi tựa game này.

Ở thời điểm đỉnh cao, con số 3.000.000 người chơi mỗi ngày của PUBG từng khiến vô số các tựa game khác phải cúi đầu thán phục. Nhưng tới nay, chính xác là vào ngày 9/9/2019, con số này tụt thảm hại chỉ còn 500.000, cột mốc thấp kỷ lục sau hơn 2 năm PUBG ra mắt.

Mốc thống kê thấp kỷ lục của PUBG vào ngày 9/9

Và dường như, vấn đề không chỉ đơn giản nằm ở những lý do như dòng game sinh tồn đã không còn là xu hướng của thời đại. Fornite vẫn bền bỉ đi lên, trong khi những cái tên mới cũng chưa hề tụt dốc, chỉ mình PUBG điêu đừng. Có lẽ, vấn đề chính nằm ở nội tại của nhà phát hành, như trước kia là Bluehole và giờ đây là PUBG Corp.


Sự ra đi của Brendan Greene

Không thể phủ nhận rằng, sự ra đi của Brendan Greene - cha đẻ của PUBG chính là một trong những thứ đã triệt đi sự sáng tạo và là nguyên nhân trực tiếp đẩy tựa game này vào tình cảnh sa sút như hiện tại.

Mất đi Brendan, đội ngũ sáng tạo của PUBG bất lực trong việc đổi mới tựa game

Vắng đi Brendan Greene, tựa game này sau 2 năm vẫn vậy, dường như chẳng có thêm bất kỳ điều gì đặc sắc và thú vị. Vẫn có thêm một số mode mới, tính năng mới nhưng đa phần đều không nổi bật và bị hòa tan trong hằng hà vô số các event về skin, trang phục. Về cơ bản, PUBG vẫn chỉ đơn giản gồm các thao tác như nhảy dù, loot đồ và đấu súng. Hai năm liền chỉ như vậy, người chơi PUBG vẫn còn giữ được lửa đam mê mới lạ. Mất đi Brendan, PUBG đã đánh mất linh hồn của chính mình.


Không thể kiểm soát nạn hack

Đây có lẽ là nguyên nhân trực tiếp khiến cho PUBG đang lao dốc không phanh. Bất chấp việc đã có rất nhiều động thái để ngăn chặn cũng như xử phạt các hành vi này, thế nhưng PUBG vẫn bị tàn phá một cách vô độ bởi nạn hack chet ngập tràn trong các server của mình. Fortnite, Apex Legends đều bị hack tấn công, nhưng đâu có tới mức tràn lan như PUBG hiện tại.

Hack cheat vẫn đang là vấn nạn mà PUBG không thể kiểm soát

Chưa kể, tới thời điểm hiện tại, PUBG Corp cũng đã dường như bất lực và làm lơ trước vấn nạn này. Mất niềm tin ở người chơi, PUBG không sa sút mới là điều lạ.

Chia sẻ Facebook
loading...